Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh trở lại

Đánh giá:
Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh trở lại
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 19 lượt đánh giá )
Lượt xem: 45208

Trong thời gian qua Phòng khám phụ khoa Thành Đức nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề "Chu kỳ kinh sau khi phá thai là bao lâu?", "Sau khi phá thai bao lâu thì kinh nguyệt sẽ bình thường trở lại" hay "Sau khi làm phá thai không đau bao giờ có kinh lại?"

Sau khi phá thai bao lau có thể có thai trở lại

Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại?

Đây là vấn đề được nhiều bạn nữ quan tâm, có một số trường hợp sau khi làm phá thai, đợi mãi vẫn chưa thấy “ngày đèn đỏ” đến, hoặc cũng có những trường hợp sau khi làm phá thai vài ngày đã thấy có kinh nguyệt. Như vậy, liệu có bình thường không?

Thông thường sau bao lâu làm phá thai thì có kinh?

Thông thường sau khoảng 1 tháng, sẽ có kinh trở lại. Tuy nhiên, do tình trạng sức khoẻ thể chất không giống nhau ở mỗi người, do khả năng hồi phục không giống nhau, vì vậy sẽ dẫn đến trường hợp kinh nguyệt không đều ở một số người. Theo thông tin cung cấp của chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức, nếu như làm phá thai không đau, chỉ cần làm thủ thuật tốt, ít chảy máu, thì sau khi làm phá thai được 22 ngày, chức năng buồng trứng lại hoạt động trở lại bình thường, trong vòng 1 tháng sẽ lại có kinh.

Sau khi phá thai chu kì kinh đến muộn liệu có vấn đề gì không?

Sau khi làm phá thai không đau, thời gian đến kì kinh nguyệt của mỗi người có thể khác nhau, do phần nội mạc của tử cung khi làm phá thai bị tổn thương, ngoài ra dịch nội tiết bị mất cân bằng, đó là lý do chính khiến cho chu kì kinh nguyệt bị rối loạn trong một thời gian, thời gian hồi phục lại dao động tầm ba tháng. Sau khi xuất hiện chu kì kinh nguyệt đầu tiên, thì nên đi khám lại, để xác định tử cung hoàn toàn hồi phục. Theo con số thống kê, sau khi làm phá thai, thời gian sớm nhất để có kinh là 13 ngày, lâu nhất là 113 ngày, có 70% trường hợp sau 1 tháng làm phá thai bắt đầu có kinh trở lại.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt ra nhiều và cách đối phó
Kinh nguyệt ra nhiều và cách...
Kinh nguyệt ra nhiều là một trong những hiện tượng rối loạn kinh...
Phòng tránh rong kinh bằng cách nào?
Phòng tránh rong kinh bằng...
Theo các chuyên gia y tế, rong kinh là một bệnh phụ khoa ngày càng phổ...
Biến chứng của bệnh rong kinh
Biến chứng của bệnh rong...
Chào bác sĩ phòng khám Thành Đức, em đang lo lắng về vấn đề kinh...
Hiện tượng rong kinh là gì? Bệnh rong kinh ở phụ nữ
Hiện tượng rong kinh là gì?...
Chắc hẳn có nhiều bạn gái không biết đến hiện tượng rong kinh là...
Chữa đau bụng kinh bằng đông y
Chữa đau bụng kinh bằng...
Như các bạn đã biết thì đau bụng kinh là bệnh hay gặp ở chị em phụ...
Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt tại nhà
Cách điều trị rối loạn...
Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt gây ra không ít phiền toái cho nữ...