Chu kỳ kinh như thế nào là bình thường

Đánh giá:
Chu kỳ kinh như thế nào là bình thường
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 21 lượt đánh giá )
Lượt xem: 10130

Xin chào các bác sĩ, cháu muốn hỏi một chu kỳ kinh như thế nào là bình thường ạ. Do bản thân cháu bị rối loạn kinh nguyệt trong một thời gian khá dài rồi mà không khỏi, nên cháu rất tò mò về việc này. Rất mong các bác sĩ giải đáp giúp cháu, cháu xin cảm ơn (Mai, Vĩnh Phúc, 23 tuổi)

Thế nào là chu kỳ kinh bình thường

Bác sĩ phụ khoa tư vấn

Xin chào bạn Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng phòng khám đa khoa chúng tôi, để trả lời câu hỏi chu kỳ kinh nguyệt thế nào là bình thường thì bạn có thể đọc qua tư vấn của chúng tôi dưới đây.

Một kỳ kinh nguyệt như thế nào được coi là kỳ kinh nguyệt bình thường

Đối với người bình thường thì trung bình cứ một tháng thì người phụ nữ có kinh một lần. Kinh thông thường từ 3 tới 5 ngày là sạch kinh, sắc kinh màu đỏ hồng, không đen, không có mùi, máu cục và không đau bụng. Đó là đối với người kinh nguyệt bình thường.

Dựa vào đâu để đánh giá chu kỳ kinh nguyệt bình thường

Để đánh giá chu kỳ kinh nguyệt bình thường hay không, có thể dựa vào chi tiết máu kinh. Đối với người kinh nguyệt bình thường thì ở tuổi dậy thì cho tới những người 49 tuổi thì cứ mỗi một tháng có kinh 1 lần, và mỗi 1 tháng thì có thể kinh nguyệt từ 3 tới 5 ngày và sắc kinh màu đỏ và không đau bụng. Chu kỳ như thế mỗi tháng 1 lần thì coi là bình thường và khỏe mạnh.

Nếu bản thân người phụ nữ có những nỗi lo lắng trong công việc, cuộc sống, điều đó cũng ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt của chị em. Nó có thể tăng nguy cơ đau bụng kinh lên.

Trong thời kỳ kinh nguyệt thì việc ăn uống đủ chất là rất quan trọng, đủ dinh dưỡng, đối với một số người thì chế độ ăn uống có thể kiêng, ăn ko đủ chất cũng có thể coi là hiện tượng không bình  thường.

Về mặt tinh thần với người phụ nữ thì phải vui vẻ lạc quan

Vệ sinh đối với chị em phụ nữ: Ngày thường giữ vệ sinh cho vùng kín cũng đã quan trọng rồi, ngày kinh nguyệt thì cần phải trú trọng hơn nữa, nếu dùng nước không sạch, vệ sinh không đúng cách thì cũng là yếu tố đau bụng kinh.

Nguyên nhân đau bụng kinh và triệu chứng

Ra nhiều khí hư nguyên nhân do đâu

Phòng ngừa đau bụng kinh bằng cách nào?

Bản thân chị em có thể phòng tránh đau bụng kinh thông qua việc quan tâm chế độ ăn uống cũng như chế độ luyện tập để hạn chế tối đa đau bụng kinh mỗi khi kỳ kinh nguyệt tới.

  • Tình thần: Vui vẻ lạc quan
  • Ăn uống: Kiêng ăn các chất cay nóng nhiều, ăn đủ chất và giữ ấm trong những ngày kinh nguyệt mà bị lạnh
  • Giữ vệ sinh: Vệ sinh hàng ngày và vệ sinh kinh nguyệt đúng cách.
  • Khi chúng ta để lạnh nhiễm vào trong những ngày kinh nguyệt thì đông y nói rằng là do hàn, hàn làm cho tử cung lạnh mà tử cung lạnh thì ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ.

Đó là những điều tưởng chừng đơn giản với mỗi chị em hàng ngày, nhưng đôi khi do chúng ta không quan tâm không để ý tới có thể không hiểu hết được những nguyên nhân, yếu tố dẫn tới tình trạng đau bụng kinh của chị em phụ nữ.

Với những chia sẻ thông tin xung quanh vấn đề này hy vọng chị em đã hiểu hơn về tình trạng đau bụng kinh của mình và có thông tin cơ bản để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và cũng như bảo vệ sức khỏe của người thân trong gia đình mình.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, bạn có thể đến với  Phòng khám đa khoa Thành Đức để được chữa trị đau bụng kinh dứt điểm, hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0166 2285 888 để được tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Biến chứng của bệnh rong kinh
Biến chứng của bệnh rong...
Chào bác sĩ phòng khám Thành Đức, em đang lo lắng về vấn đề kinh...
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh phải làm sao?
Rối loạn kinh nguyệt sau...
Có rất nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh bị rối loạn kinh nguyệt....
Rong kinh ra máu đen là bị làm sao, cách khắc phục
Rong kinh ra máu đen là bị...
Bị rong kinh ra máu đen là hiện tượng bất thường trong chu kỳ kinh...
Kinh nguyệt có màu đen vón cục là bị bệnh gì?
Kinh nguyệt có màu đen vón...
Khi bắt gặp tình trạng có kinh nguyệt màu đen vón cục, hầu hết nữ...
Hiện tượng rong kinh là gì? Bệnh rong kinh ở phụ nữ
Hiện tượng rong kinh là gì?...
Chắc hẳn có nhiều bạn gái không biết đến hiện tượng rong kinh là...
Cách chữa bệnh rong kinh ở tuổi dậy thì hiệu quả
Cách chữa bệnh rong kinh ở...
Ở tuổi dậy thì, bạn gái có thể đối mặt với nhiều chứng bệnh...