Xuất tinh ngoài có thai không

Lượt xem: 39256

Chào các bác sĩ phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh, em muốn hỏi về việc xuất tinh ngoài thì khả năng có thai hay không? Đây có được coi là một biện pháp để kế hoạch hóa gia đình hay không? Và việc xuất tinh nông bên ngoài cửa âm đạo có được coi là biện pháp tránh thai không?

Xuất tinh ngoài có thai được không?

Hỏi: Vợ chồng em có em bé mới được 1 tuổi nên muốn kế hoạch, chưa muốn sinh con thứ hai luôn. Nhưng vì đang cho con bú nên em không dùng thuốc tránh thai. Thỉnh thoảng chúng em có dùng bao cao su nhưng em cảm thấy rất khó chịu và đau nên sau đó cũng không dùng nữa. Mỗi lần vợ chồng "quan hệ" là chồng em lại xuất tinh ngoài hoặc xuất tinh nông ngay bên ngoài.

Mặc dù em chưa bị "vỡ kế hoạch" lần nào nhưng em cảm thấy biện pháp tránh thai này không an toàn lắm. Bác sĩ cho em hỏi, xuất tinh ngay ngoài cửa âm đạo thì liệu có thể có thai được hay không? Em xin cảm ơn! (Hoài Thu)

Xuất tinh ngoài có thai không

Bác sĩ phụ khoa tư vấn

Trước hết phải nói với bạn rằng, xuất tinh nông bên ngoài cửa âm đạo không được coi là biện pháp tránh thai. Còn xuất tinh ngoài mặc dù cũng là một trong các biện pháp tránh thai nhưng có hiệu không cao. Cả hai cách mà vợ chồng bạn đang áp dụng để tránh mang bầu ngoài ý muốn đều không an toàn chút nào.

Xuất tinh ngoài âm đạo cũng là một cách tránh thai mà nhiều cặp đôi áp dụng. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn mang thai ngoài ý muốn do tinh trùng của người đàn ông có thể còn sót lại trong tinh dịch cũng như dịch nhờn. Do vậy, ngay trước khi xuất tinh, dịch nhờn của người đàn ông tiết ra là đã có thể "giải phóng" tinh trùng và các chú tinh trùng còn lại này cũng đã kịp thời bơi sâu vào trong âm đạo để gặp và thụ tinh với trứng.

Mọi nam giới khi có hưng phấn tình dục đều tiết ra chất dịch trên. Vì vậy, nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn, người nam cần mang bao cao su ngay từ đầu; không để tay mình dính dịch rồi lại đưa vào âm đạo bạn tình. Nếu không, dù bạn có áp dụng xuất tinh ngoài thì vẫn có khả năng mang thai.

Ngay cả trường hợp xuất tinh nông (xuất tinh bên ngoài cửa âm đạo) cũng vậy. Tinh trùng vừa được xuất ra có thể bơi với vận tốc rất nhanh để lao vào trong. Do đó, cho dù người phụ nữ làm đủ mọi cách như đừng dậy, thụt rửa hay ngồi xổm để tinh dịch ra hết thì vẫn không thể đẩy hết được tinh trùng ra ngoài.

Vì vậy, bạn không nên cho rằng chỉ có xuất tinh sâu mới dễ mang thai. Khả năng mang thai phụ thuộc vào chất lượng và số lượng tinh trùng cũng như của trứng chứ không liên quan đến vị trí xuất tinh.

Bạn đang cho con bú nhưng lại không muốn dùng biện pháp tránh thai là bao cao su thì có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày loại dành cho phụ nữ cho con bú. Lưu ý, trước khi chọn bất kì biện pháp tránh thai nào, nên tham khảo tư vấn của bác sĩ nhé.

Chúc gia đình bạn vui khỏe!

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0394 976 999 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài có thai không
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  38 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?


Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in /home/kpkvn/public_html/system/libraries/Session/drivers/Session_files_driver.php on line 265