Chẩn đoán xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Lượt xem: 22136
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.8 / 10 ( 20 lượt đánh giá )

Xin chào các bác sĩ Phòng khám Thành Đức, em năm nay 26 tuổi, hiện nay em đang có vấn đề về sức khỏe rất mong nhận được tư vấn của các bác sĩ. Hiện tại em đang yêu một cô gái được khoảng 2 năm, chúng em đã có quan hệ với nhau nhiều lần, nhưng thời gian gần đây em phát hiện bộ phận sinh dục của em có những mụn cơm, u nhú màu đỏ, theo tìm hiểu trên internet thì em đang sợ em bị bệnh sùi mào gà. Theo em tìm hiểu thì bệnh sùi mào gà không tự nhiên mà có được, em rất lo lắng và muốn được đi xét nghiệm sùi mào gà nhưng không biết phải đến đâu và quy trình xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà đó có lâu không? Và phải trải qua những thủ tục gì. Em xin cảm ơn (Nguyễn Văn L, 26 tuổi, Hòa Bình)

Xét nghiệm và chẩn đoán sùi mào gàXét nghiệm và chẩn đoán Sùi mào gà

Bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn

Xin chào bạn L, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ  nỗi lo với chúng tôi, trước hết chúng tôi xin trả lời bạn về việc bệnh sùi mào gà không tự nhiên mà có. Con đường lây nhiễm của sùi mào gà là qua quan hệ tình dục không an toàn, bệnh cũng có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc với mầm bệnh khi da hoặc niêm mạc bị xây xước, sức đề kháng của cơ thể yếu.

Chấn đoán bệnh sùi mào gà

Để chẩn đoán được sùi mào gà người ta phải lấy được những mẫu bệnh phẩm nghi ngờ, ví dụ trong trường hợp sùi mào gà có triệu chứng thì người ta lấy luôn tổ chức sùi như vậy, đó là các mụn cơm, đó là các tổ chức u nhú để chúng ta có thể đi làm xét nghiệm (xét nghiệm sinh thiết) những cái đó để làm mô tế bào học để xem mô tế bào biến đổi như thế nào, tình trạng mô bệnh học ra sau.

Xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm thứ nhất để biết có phải mắc bệnh sùi mào gà hay không là từ mô bệnh phẩm là chúng ta lấy những mẫu bệnh phẩm đó để làm phản ứng PCA để xác định tuýp xem ta nhiễm vào tuýp nào. Những tuýp này cho chúng ta biết người bệnh đang bị nhiễm tuýp nào để họ cảnh báo có cảnh báo dự phòng. Ví dụ một người bị nhiễm tuýp số 6 và tuýp số 11 thì chúng ta biết rằng đó là những tuýp tái phát rất là cao thì chúng ta phải có những biện pháp dự phòng tái phát. Hoặc chúng ta biết rằng một người bị nhiễm tuýp 16 và 18 sẽ biến đổi thành ung thư hóa rất cao. Vì thế chúng ta cần phải có những biện pháp dự phòng ung thư thích hợp để chúng ta tránh được hậu quả nghiêm trọng của nó.

Xét nghiệm thứ hai để giúp chúng ta chẩn đoán bệnh sùi mào gà thì đấy là xét nghiệm huyết thanh học. Chúng ta có thể làm những phản ứng kháng nguyên kháng thể để giúp chúng ta tìm ra trong cơ thể chúng ta có những kháng thể, virus sùi mào gà hay không, qua đó kết hợp với khám lâm sàng khai thác những tiền sử các bạn có quan hệ tình dục không an toàn qua đó chúng ta có thể chẩn đoán được bạn đang bị mắc sùi mào gà hay không?

Chính vì thế việc kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi chúng ta có những sự nghi ngờ nhất định trong việc quan hệ tình dục không an toàn với người bạn tình bị mắc bệnh sùi mào gà.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ điều trị bệnh xã hội của Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi, nếu bạn có thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0166 2285 888 để được tư vấn miễn phí, hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Sùi mào gà tái phát có biểu hiện như thế nào
Sùi mào gà tái phát có...
Xin chào các bác sĩ, năm nay em 32 tuổi, em bị sùi mào gà cách đây 2 năm...
Biến chứng của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ
Biến chứng của bệnh sùi...
Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến lây lan chủ...
Sau khi đốt sùi mào gà cần lưu ý gì?
Sau khi đốt sùi mào gà cần...
Chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi. Cách đây 1 tuần em mới đi đốt sùi mào...