Rong kinh có thể là nguyên nhân gây vô sinh

Đánh giá:
Rong kinh có thể là nguyên nhân gây vô sinh
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 32 lượt đánh giá )
Lượt xem: 6844

Theo các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức nhận định thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh, trong đó rong kinh cũng là bệnh phụ khoa đáng lưu ý vì nó cũng có thể gây vô sinh nếu không chữa trị kịp thời

Rong kinh có thể là nguyên nhân gây vô sinh

Rong kinh có thể là nguyên nhân khó có con

Nếu như kinh nguyệt thất thường dễ dẫn đến vô sinh thì bệnh rong kinh cũng khiến chị em khó thụ thai.

Suốt 15 năm nay, chị Hồng Ngân ở Thanh Xuân, Hà Nội sống cùng với bệnh rong kinh. Mỗi lần "đèn đỏ" là chị lại phát hoảng vì kỳ kinh kéo dài 10- 15 ngày, ngừng được vài ngày lại tiếp tục ra. Triền miên trong trạng thái có kinh như vậy, chị Ngân gần như phải đóng băng vệ sinh suốt cả tháng.

Mặc dù đã đi khám và điều trị rong kinh ở rất nhiều nơi nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan, chu kỳ kinh đều được một thời gian rồi lại rong như cũ. Nhiều khi quan hệ vợ chồng bị đứt đoạn, mọi sinh hoạt và chuyện con cái đều bị ảnh hưởng.

Đi tư vấn hiếm muộn, bác sĩ cho biết đó là nguyên nhân khiến chị lấy chồng gần 4 năm chị vẫn chưa có con càng khiến chị khổ tâm.

Bác sĩ phụ khoa chẩn đoán, tình trạng khó có con ở chị Ngân có thể là do biến chứng của bệnh lý rong kinh. Mặc dù bản thân rong kinh không phải là nguyên nhân trực tiếp, nhưng nếu rong kinh kéo dài không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến hậu quả khó thụ thai.

Rong kinh ở phụ nữ là hiện tượng có kinh kéo dài trên 07 ngày. Có nhiều nguyên nhân gây rong kinh, tùy theo lứa tuổi. Rong kinh do rối loạn sinh lý không có gì nguy hiểm. Nhưng rong kinh là bệnh lý lại gây những biến chứng nguy hiểm.

Nếu để rong kinh kéo dài mới đi khám thì kết quả điều trị rất thấp, dễ bị rong kinh tái phát nhiều lần, trong tương lai hay bị vô sinh. Bệnh nhân bị rong kinh hơn chục năm kéo dài và không có con.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đau bụng kinh và những điều bạn nên biết
Đau bụng kinh và những...
Đau bụng kinh nguyệt không phải đơn giản như chị em nghĩ khi hết đau...
Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh trở lại
Sau khi phá thai bao lâu thì...
Trong thời gian qua Phòng khám phụ khoa Thành Đức nhận được nhiều câu...
1 tháng có kinh nguyệt 2 lần có sao không?
1 tháng có kinh nguyệt 2 lần...
Một tháng có kinh nguyệt 2 lần là hiện tượng mà nhiều chị em đã...
Chậm kinh 2 tháng có bị sao không?
Chậm kinh 2 tháng có bị sao...
Chào các bác sĩ phòng khám Thành Đức! Xin các bác sĩ cho em hỏi là bị...
Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt tại nhà
Cách điều trị rối loạn...
Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt gây ra không ít phiền toái cho nữ...
Bị chậm kinh nguyệt bao lâu thì có thai?
Bị chậm kinh nguyệt bao lâu...
Chậm kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai sớm...