Viêm vùng chậu nếu không biết "kiềm chế"

Lượt xem: 2006
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

Nhiều thiếu nữ khi yêu, luôn nhìn đời bằng con mắt màu hồng, nhưng thực tế không phải chuyện tình nào cũng đẹp như trong truyện cổ tích, nơi hoàng tử và công chúa có thể ở bên nhau trọn đời. Rất có thể trong một ngày đẹp trời bạn giật mình khi có dấu hiệu mang thai ngoài ý muốn, bạn bồn chồn lo lắng không biết phải làm sao, nhưng sau đó vẫn quyết định: phá thai không đau.

Viêm vùng chậu nếu không biết kiềm chế

Thế như không may, khi bạn gái vừa phạm sai lầm mang thai ngoài ý muốn, sau khi phá thai lại có mắc một sai lầm nữa, đó là quan hệ tình dục với bạn trai ngay, mà không hề quan tâm đến tình trạng sức khỏe của mình, bỏ ngoài tai những lời căn dặn của bác sỹ là phải có thời gian kiêng cữ...Hậu quả là sau đó bạn gái có dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu, một nguy cơ mù mịt trước mắt cô gái trẻ phải trả một cái giá quá đắt: đó là vĩnh viễn không thể trở thành mẹ!

Vậy trước để mọi chuyện trở nên quá muộn, nếu đã trót quan hệ tình dục trong thời gian kiêng cữ, các bạn gái cần chú ý những biểu hiện bệnh sau:
Sau khi quan hệ mấy ngày, bạn gái có biểu hiện bất thường như: ra khí hư bất thường có dịch mủ, có mùi hôi, bụng dưới bị đau, khi di chuyển thì cảm giác đau càng mạnh hơn, toàn thân phát sốt, chán ăn... thì đây có thể là biểu hiện của bệnh viêm vùng chậu cấp tính. Bạn gái lo lắng, nên đã đến điều trị, sau một tuần các biểu hiện bệnh không còn, liền dừng điều trị (mặc dù liệu trình điều trị vẫn chưa kết thúc), sau đó lại dính với bạn trai như sam.

Thế như chuyện chưa dừng ở đó, một thời gian sau, bệnh có dấu hiệu quay trở lại, thậm chí còn nặng hơn, bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, bạn gái đau lưng thường xuyên, chu kì kinh nguyệt không đều, bệnh chuyển sang giai đoạn viêm vùng chậu mãn tính. Khi quan hệ tình dục, thường xuyên bị đau, làm tinh thần của bạn gái càng trở nên tiều tụy, sau đó cũng tránh mặt sự đeo bám của bạn trai.

Sau khi tìm hiểu những thông tin về bệnh, bạn gái tỏ ra rất hối hận vì đã bỏ qua lời khuyên của bác sỹ. Song trường hợp của bạn gái không phải đã hết hi vọng, bởi hiện nay bệnh viêm vùng chậu đã có thể được chữa khỏi.

Tuy nhiên đây cũng là bài học cho tất cả các bạn gái, tình yêu đẹp, nhưng không có nghĩa là mù quáng, coi thường sức khỏe và tương lai của mình.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng của bệnh Viêm vùng chậu
Triệu chứng của bệnh Viêm...
Viêm vùng chậu thường có những biểu hiện như thế nào? Các chuyên gia...
Tại sao lại mắc bệnh viêm vùng chậu
Tại sao lại mắc bệnh viêm...
Mọi phụ nữ có thể đều trải qua các rối loạn đau vùng chậu. Tình...
Bị viêm vùng chậu mãn tính phải làm sao?
Bị viêm vùng chậu mãn tính...
Bệnh viêm vùng chậu ở nữ giới thường đi kèm với viêm phúc mạc...
Điều trị Viêm vùng chậu như thế nào là tốt nhất
Điều trị Viêm vùng chậu...
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm vùng chậu, điều đáng nói...
Phương pháp điều trị viêm vùng chậu mãn tính
Phương pháp điều trị viêm...
Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Đây cũng là...
Bệnh viêm vùng chậu
Bệnh viêm vùng chậu
Viêm vùng chậu(VVC) là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong...