Tổng quan về bệnh viêm phụ khoa

Đánh giá: / 32
Bình thườngTốt 
Tổng quan về bệnh viêm phụ khoa - 9.6 out of 10 based on 32 reviews

Ngày nay bệnh viêm phụ khoa không còn là bệnh tập trung ở một số nhóm. Nếu như trước đây, đối tượng mắc bệnh phụ khoa chủ yếu là các phụ nữ đã có gia đình, thì nay tỷ lệ này đang gia tăng ở các thiếu nữ chưa từng quan hệ tình dục. Theo điều tra sơ bộ, tỷ lệ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở lứa tuổi này lên tới 20-30%.

Bệnh phụ khoa điều bạn chưa biết

Khi được hỏi về bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nhiều bạn gái dường như chưa thực sự quan tâm. Ngay cả khi có những biểu hiện như: ra nhiều khí hư bất thường, ngứa, rát âm hộ; khí hư có mùi hôi, màu sắc khác thường thì chỉ có một số bạn gái đi khám hoặc hỏi ý kiến mẹ hoặc chị gái, còn đa phần các em chỉ rửa bằng nước sạch, một số còn dùng xà bông để rửa vùng kín.

Một số lại tự thụt rửa sâu âm đạo khi không có chỉ định của thầy thuốc. Phải chăng, do các bạn gái mới bước vào độ tuổi dậy thì nên chưa ý thức hết được tầm quan trọng của việc vệ sinh vùng kín đối với sức khỏe sinh sản, với thiên chức làm mẹ, làm vợ sau này, hoặc các em còn thiếu các thông tin cần thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đó chính là nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở các em gái chưa quan hệ tình dục.

Hậu quả của bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Chứng viêm nhiễm đường sinh dục có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, tuy không gây hại trực tiếp đến tính mạng nhưng gây xáo trộn trong sinh hoạt cá nhân, với cảm giác nóng rát, khó chịu. Một số trường hợp do điều trị muộn hoặc không đúng cách sẽ khiến bệnh diễn biến kinh niên, để lại di chứng như: teo hẹp vòi trứng, gây vô sinh hoặc thai ngoài tử cung. Với người đang mang thai có thể dẫn đến sẩy thai hoặc đẻ non.

Phòng và điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Khác với các phụ nữ, việc điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở những bạn gái chưa từng quan hệ thường gặp khó khăn trong việc đặt thuốc âm đạo, cũng như các thủ thuật khác. Bên cạnh đó, do tâm lý e ngại nên nhiều bạn gái không đi khám mà thường tự điều trị do vậy tình trạng viêm nhiễm càng nặng và dễ chuyển sang mãn tính.

Do vậy khi gặp các dấu hiệu như: Ra nhiều khí hư bất thường; Ngứa, đau rát, có mụn lở loét ở vùng âm hộ - âm đạo; đau buốt và nóng rát khi đi tiểu các bạn gái nên đến đi khám tại các Phòng khám phụ khoa để được các bác sỹ chuẩn đoán bệnh kịp thời và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.