Viêm phần phụ là bệnh gì? có biểu hiện thế nào?

Đánh giá:
Viêm phần phụ là bệnh gì? có biểu hiện thế nào?
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 27 lượt đánh giá )
Lượt xem: 8367

Viêm phần phụ có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh ở nữ giới, nguyên nhân và biểu hiện của bệnh viêm phần phụ không phải bạn nữ nào hiểu rõ. Sau đây là câu trả lời của các chuyên gia đến từ Phòng khám Phụ Khoa Thành Đức.

nguyen-nhan-bieu-hien-cua-benh-phu-khoa

Nguyên nhân của bệnh viêm phần phụ là:

Nhiễu trùng hậu sản: sau khi sinh con, hệ thống miễn dịch của phụ nữ suy giảm, hơn nữa lượng máu chảy ra nhiều, dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn.

1/ Công tác xử lý vô trùng khi tiến hành tiểu phẫu làm không nghiêm ngặt, ví do đặt vòng tránh thai, hoặc khi bơm thông ống dẫn trứng, hoặc nạo hút thai... dẫn đến tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào tử cung, di chuyển vào trong ống dẫn trứng.

2/ Sinh hoạt tình dục không điều tiết, có khi quá nhiều, hoặc có khi quan hệ quá sớm khi vừa dứt kinh, hoặc quan hệ trong khi có kinh, đều có thể dẫn đến nguy cơ bị bệnh viêm phần phụ.

Viêm phần phụ có biểu hiện bệnh như thế nào?

1/ Viêm phần phụ cấp tính: bệnh viêm phần phụ ở giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện đau bụng dưới, thân nhiệt cao, phát sốt, sau khi làm các xét nghiệm phụ khoa, người bệnh có cảm giác đau mạnh, kết quả kiểm tra máu của người bệnh thường có dấu hiệu tăng cao lượng tế bào bạch cầu, bệnh viêm phần phụ nêu không điều trị kịp thời và triệt để có thể chuyển sang giai đoạn bệnh mãn tính.

2/ Biểu hiện của bệnh viêm phần phụ mãn tính: bệnh viêm phần phụ mãn tính tái phát lại nhiều lần sẽ làm cho vùng chậu bị sung huyết, hoặc làm cho các cơ quan trong vùng chậu bị kết dính lại với nhau. Người bệnh thường có biểu hiện đau bụng dưới, đau- tê mỏi lưng.

3/ Bệnh viêm phần phụ có mối nguy hại rất lớn đối với sức khỏe của chị em phụ nữ, nhất là khi bệnh ở giai đoạn mãn tính, có 30% bệnh nhân mắc bệnh viêm phần phụ có nguy cơ bị vô sinh, bêncạnh đó căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vì vậy việc điều trị và dự phòng bệnh viêm phần phụ là điều hết sức quan trọng.

Theo Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm phần phụ biến chứng gây vô sinh
Viêm phần phụ biến chứng...
Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng, buồng...
Triệu chứng của bệnh viêm phần phụ
Triệu chứng của bệnh viêm...
Cùng với sự phát triển của xã hội, các mặt khác của con người trong...
Phương pháp chuẩn đoán và điều trị viêm phần phụ
Phương pháp chuẩn đoán và...
1) Viêm phần phụ Viêm phần phụ là tổn thương hay gặp. Thường gặp...
Viêm Phần Phụ có ảnh hưởng tới quan hệ tình dục?
Viêm Phần Phụ có ảnh...
Cháu 20 tuổi, mới lấy chồng được 6 tháng, khi quan hệ thường dùng bao...
Bệnh viêm phần phụ
Bệnh viêm phần phụ
Bệnh Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng,...
Viêm phần phụ cấp tính
Viêm phần phụ cấp tính
Bệnh viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng,...