Viêm lộ tuyến tử cung có thai được không?

Lượt xem: 11115

Đây cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều bệnh nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bởi là phụ nữ không ai lại không muốn được làm mẹ, ấy vậy mà đa số phụ nữ trong độ tuổi sinh sản lại bị viêm lộ tuyến tử cung. Vậy những phụ nữ bị viêm lộ tuyến tử cung có thể mang thai được không? Sau đây các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn có thể mang thai

Viêm lộ tuyến tử cung có thai được không?

Viêm lộ tuyến tử cung là một bệnh lành tính ở cổ tử cung, hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, có quan hệ tình dục hoặc đã từng nạo hút thai.

Người bị viêm lộ tuyến tử cung thường có một số biểu hiện như: dịch tiết âm đạo ra nhiều bất thường, màu vàng xanh hoặc vàng nâu, có mùi hôi và có nhiều bọt, khi quan hệ thường bị đau, rát, thậm chí ra huyết nhẹ sau mỗi lần quan hệ tình dục. Nếu viêm lộ tuyến không được điều trị kịp thời và triệt để thì sẽ rất dễ bị tái phát và có những biến chứng phức tạp.

 

Theo các chuyên gia, viêm lộ tuyến tử cung tuy không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng lại là một trong những nguyên nhân phổ biến tước đi thiên chức làm mẹ của nhiều chị em phụ nữ.

Thật vậy, mọi viêm nhiễm ở âm đạo, tử cung, cổ tử cung hay bất kì viêm nhiễm nào liên quan đến bộ phận sinh dục đều có thể dẫn đến nguy cơ khó thụ thaivô sinh ở nữ giới. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là một bệnh ảnh hưởng chủ yếu đến khả năng sinh nở của phụ nữ. Bởi:

Khi nữ giới mắc viêm nhiễm lộ tuyến tử cung, sẽ có một lớp biểu mô lộ ra ở trong cổ tử cung lan ra che phủ một phần cổ tử cung khiến cho tinh trùng khó thâm nhập vào sâu bên trong. Ngoài ra, khi bị viêm lộ tuyến tử cung, âm đạo sẽ tiết ra rất nhiều khí hư, khiến vùng kín luôn ẩm ướt gây cản trở tinh trùng vào gặp trứng, vì vậy mà phụ nữ bị viêm lộ tuyến tử cung rất khó thụ thai. Nghĩa là bạn vẫn có thể có thai khi lộ tuyến tử cung bị viêm nhiễm. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng, khi bị viêm nhiễm lộ tuyến tử cung, bạn nên chữa trị dứt điểm bệnh sau đó hãy mang thai.

Mặt khác, viêm lộ tuyến tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, hoặc chữa trị không dứt điểm dẫn đến tái phát, thì rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: ung thư cổ tử cung. Khi bệnh biến chứng sang giai đoạn này thì nguy cơ bạn bị vô sinh là không thể tránh khỏi, thậm chí nguy hiểm hơn là bị tử vong.

Như vậy, khi bị viêm lộ tuyến tử cung, khả năng thụ thai của bạn sẽ bị giảm và hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh nếu không được chữa trị đúng cách, kịp thời, dứt điểm. Do đó, mỗi phụ nữ hãy chủ động quan tâm hơn đến sức khỏe của chính mình bằng cách khám phụ khoa và xét nghiệm định kì để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất có thể, tránh các biến chứng nguy hiểm tước đi thiên chức làm mẹ của mình nhé.

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về việc viêm lộ tuyến tử cung có thai được không. Nếu còn thắc mắc nào bạn hãy gọi điện đến số 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Viêm lộ tuyến tử cung có thai được không?
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  41 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?


Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in /home/kpkvn/public_html/system/libraries/Session/drivers/Session_files_driver.php on line 265