U xơ cổ tử cung và những nguy hại mang lại

Đánh giá:
U xơ cổ tử cung và những nguy hại mang lại
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 56 lượt đánh giá )
Lượt xem: 6400

U xơ cổ tử cung là một loại bệnh về tử cung ở phụ nữ, xét về mặt lâm sàng đây cũng là bệnh tương đối phổ biến, nhưng rất nhiều chị em không có hiểu biết rõ ràng về căn bệnh này, nên khi mắc bệnh u xơ cổ tử cung sẽ thường bỏ qua sự nguy hại của bệnh mà không tiến hành điều trị kịp thời.

U xơ cổ tử cung và những nguy hại mang lại

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức hi vọng chị em đang mắc phải căn bệnh u xơ cổ tử cung có thể chú ý và tích cực điều trị bệnh, tránh các nguy hại nghiêm trọng mà bệnh có thể gây ra.

Sau đây là 3 tác hại chủ yếu của bệnh u xơ cổ tử cung mà các chuyên gia Phòng khám Phụ khoa Thành Đức muốn gửi tới các bạn:

1. Ảnh hưởng đến việc thụ thai, mang thai: phụ nữ bị u xơ cổ tử cung nếu không điều trị sớm thì u xơ sẽ ngày càng phát triển, thậm chí sẽ chắn cả miệng ống cổ tử cung, không chỉ khiến cho cổ tử cung của chị em bị biến dạng mà còn ngăn không cho tinh trùng đi vào tử cung và có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của phụ nữ.

2. Ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng: khi quan hệ tình dục, dương vật sẽ kích thích liên tục vào cổ tử cung, nếu như cổ tử cung có u xơ thì dương vật sẽ kích thích lên khối u xơ khiến cho bệnh càng nặng thêm, đồng thời còn khiến cho người mắc bệnh u xơ cổ tử cung bị chảy máu âm đạo, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng đời sống tình dục.

3. Dẫn đến ung thư: mặc dù hầu hết u xơ cổ cung đều sẽ không dẫn đến ung thư nhưng cũng không thể loại trừ một khả năng nhỏ có thể dẫn đến ung thư, đối với bệnh nhân mắc bệnh u xơ cổ tử cung có độ tuổi tương đối lớn, sau khi cắt bỏ u xơ cổ tư cung vẫn phải tiếp tục theo dõi kiểm tra theo định kì xem u xơ bị cắt bỏ có khả năng chuyển sang ác tính hay không, nếu có dấu hiệu chuyển sang ác tính thì phải kịp thời sử dụng biện pháp điều trị thích hợp.

U xơ cổ tử cung là bệnh không thể coi thường, nó đem lại những nguy hại nguy hiểm đến sức khỏe cho nữ giới. Các bác sỹ khuyên các chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để có chăm sóc sức khỏe cũng như phát hiện bệnh sớm để có những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chữa u xơ cổ tử cung bằng phương pháp mới
Chữa u xơ cổ tử cung bằng...
U xơ cổ tử cung là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở phụ...
Bệnh u xơ cổ tử cung điều trị như thế nào
Bệnh u xơ cổ tử cung...
U xơ tử cung là bệnh rất thường gặp, chiếm khoảng 30% phụ nữ trong...
Bệnh u nang cổ tử cung
Bệnh u nang cổ tử cung
Trong số các căn bệnh phụ khoa ở nữ giới thì bệnh u nang tử cung hay...
Phụ nữ trẻ mắc u xơ cổ tử cung
Phụ nữ trẻ mắc u xơ cổ...
Tôi năm nay 34 tuổi, đã có một con trai 5 tuổi, vừa rồi bị rong kinh đi...
U xơ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không?
U xơ tử cung có ảnh hưởng...
Em mới mang thai được 7 tuần mà u xơ tử cung dưới thanh mạc đã có...
3 triệu chứng thường gặp của bệnh u xơ cổ tử cung
3 triệu chứng thường gặp...
U xơ cổ tử cung là một trong những Bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ...