U xơ cổ tử cung không chữa trị có thể chuyển sang ung thư cổ tử cung

Đánh giá:
U xơ cổ tử cung không chữa trị có thể chuyển sang ung thư cổ tử cung
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 26 lượt đánh giá )
Lượt xem: 9865

U xơ cổ tử cung là một loại bệnh về tử cung ở phụ nữ, xét về mặt lâm sàng đây cũng là bệnh tương đối phổ biến, nhưng rất nhiều chị em không có hiểu biết rõ ràng về căn bệnh này, nên khi mắc bệnh u xơ cổ tử cung sẽ thường bỏ qua sự nguy hại của bệnh mà không tiến hành điều trị kịp thời.

u xơ cổ tử cung không chữa trị sẽ chuyển sang ung thư cổ tử cung

Đặc biệt nếu khi bạn bị u xơ cổ tử cung mà không chữa trị sớm, hậu quả để lại sẽ vô cùng nghiêm trọng đến việc sinh sản của bạn. Hơn nữa u xơ cổ tử cung có thể sẽ chuyển thành ung thư cổ tử cung.

Để phân biệt được một khối u ở trong tử cung có phải là ung thư hay không rất khó. Vì thế, khi xác định có khối u xơ tử cung, khối u không gây biến chứng chèn ép khó chịu, nhỏ dưới 5cm thì cần siêu âm để theo dõi sự phát triển của khối u. Trong trường hợp khối u phát triển chậm thì sẽ được theo dõi tiếp, còn nếu khối u phát triển nhanh, lớn lên nhanh thì cầnphẫu thuật (có thể phẫu thuật nội soi hoặc mổ mở thông thường, tuỳ theo kích thước, vị trí khối u cũng như tiền sử người bệnh).

U xơ cổ tử cung hay gặp ở phụ nữ trên 50 tuổi. Do đặc thù lứa tuổi nên rất nhiều người chủ quan, cho rằng, cứ để khối u tự nhiên, khi nó to quá thì đi phẫu thuật, cắt khối u, rồi cũng cắt luôn cả tử cung vì không còn nhu cầu cũng như khả năng sinh con. Suy nghĩ này rất sai lầm

Vì thế, nếu bị u xơ tử cung trong thời gian còn kinh, người bệnh nên đi khám bác sĩ để theo dõi. Có nhiều trường hợp, khi thời kỳ kinh nguyệt hết (mãn kinh), thì khối u cũng ngừng phát triển. Tuy ngừng phát triển về kích thước nhưng khối u không thể tự nhiên mất đi. Vì thế, khi phát hiện u xơ, người phụ nữ nên theo chỉ định của bác sĩ, 3 tháng khám lại, siêu âm một lần xem khối u phát triển như thế nào để bác sĩ có chỉ định hợp lý và tốt nhất cho người bệnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phụ nữ trẻ mắc u xơ cổ tử cung
Phụ nữ trẻ mắc u xơ cổ...
Tôi năm nay 34 tuổi, đã có một con trai 5 tuổi, vừa rồi bị rong kinh đi...
Thức khuya nguyên nhân gây ra U xơ cổ tử cung
Thức khuya nguyên nhân gây ra...
Chắc hẳn chị em nào cũng biết một điều rằng, thức khuya là một...
3 triệu chứng thường gặp của bệnh u xơ cổ tử cung
3 triệu chứng thường gặp...
U xơ cổ tử cung là một trong những Bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ...
Hiểu biết về bệnh u xơ tử cung
Hiểu biết về bệnh u xơ...
Bệnh u xơ cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa phổ biến hiện nay,...
Cách phòng tránh U xơ tử cung
Cách phòng tránh U xơ tử cung
U xơ tử cung là những cục bướu thịt có thể nằm ngoài bìa, trong...
Chữa u xơ cổ tử cung bằng phương pháp mới
Chữa u xơ cổ tử cung bằng...
U xơ cổ tử cung là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở phụ...