Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Lượt xem: 12175
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.2 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Chào các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức, bạn gái tôi 22 tuổi, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 35 ngày. Tôi muốn hỏi cách tính ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt thì có thể quan hệ an toàn mà không sợ đậu thai? Tôi xin cảm ơn.

Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng


Chuyên gia phòng khám phụ khoa tư vấn

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn hình thành nang mạc (từ khi bắt đầu hành kinh đến ngày thứ 14), giai đoạn rụng trứng (24 giờ tiếp theo) và giai đoạn hoàng thể (14 ngày sau). Kết thúc giai đoạn hoàng thể là đến ngày hành kinh, bắt đầu một chu kỳ hình thành nang trứng mới.

Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt có thể ngắn hoặc dài hơn nhưng dù sao giai đoạn hoàng thể vẫn luôn là 14 ngày. Do đó, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 35 ngày, thì ngày rụng trứng được tính là từ ngày hành kinh đầu tiên ngược lại 14 ngày. Ví dụ, bạn hành kinh vào ngày mùng 1, ngày rụng trứng lùi lại 14 ngày, tức vào ngày 16.

Có vẻ bạn và bạn gái đang có ý định tránh thai bằng biện pháp tính ngày rụng trứng. Theo tôi, các bạn cần phải thận trọng. Bởi trứng rụng chỉ sống được 24 h, trong khi tuổi thọ của tinh trùng lên tới 72 giờ. Nếu muốn tránh thai thì bạn luôn phải dùng biện pháp an toàn như bao cao su(xem thêm Dùng Cách sử dụng bao cao su)  từ ngày 10 đến ngày 20 của chu kỳ.

Thêm vào đó, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ cũng rất dễ thay đổi khi có sự thay đổi của môi trường, ăn uống, tâm trạng... Bạn gái bạn lại mới 22 tuổi, đang ở vào độ tuổi sung mãn, trứng cũng có thể rụng khi có hưng phấn tình dục mạnh. Để phòng tránh mọi nguy cơ có thể xảy đến, bạn nên dùng kết hợp các biện pháp tránh thai khác khi quan hệ kể cả trong ngày "an toàn" và ngày kém "an toàn".

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Thời gian
Thời gian "yêu" trở lại là...
Vốn là người có “nhu cầu” cao, chị Huệ trộm nghĩ, sau khi...
Xuất tinh yếu có thể mang thai không?
Xuất tinh yếu có thể mang...
Em và chồng kết hôn được 1 năm, nhưng mong có con mãi mà vẫn chưa có....
Tình huống thường gặp khi sử dụng bao cao su
Tình huống thường gặp khi...
Trên lí thuyết, chỉ cần sử dụng bao cao su, hiệu quả tránh thai có...
6 loại thực phẩm như thuốc tránh thai hàng ngày
6 loại thực phẩm như...
Theo nghiên cứu của chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức thì ngoài...
Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên
Cách tính ngày rụng trứng...
Nếu bạn đang muốn tránh thai tự nhiên theo cách tính ngày an toàn (ngày...
Cách sử dụng thuốc tránh thai
Cách sử dụng thuốc tránh...
Xin chào các bác sĩ Phòng khám phụ khoa, cháu muốn hỏii về Cách sử...