Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Đánh giá:
Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 34 lượt đánh giá )
Lượt xem: 12904

Chào các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức, bạn gái tôi 22 tuổi, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 35 ngày. Tôi muốn hỏi cách tính ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt thì có thể quan hệ an toàn mà không sợ đậu thai? Tôi xin cảm ơn.

Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng


Chuyên gia phòng khám phụ khoa tư vấn

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn hình thành nang mạc (từ khi bắt đầu hành kinh đến ngày thứ 14), giai đoạn rụng trứng (24 giờ tiếp theo) và giai đoạn hoàng thể (14 ngày sau). Kết thúc giai đoạn hoàng thể là đến ngày hành kinh, bắt đầu một chu kỳ hình thành nang trứng mới.

Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt có thể ngắn hoặc dài hơn nhưng dù sao giai đoạn hoàng thể vẫn luôn là 14 ngày. Do đó, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 35 ngày, thì ngày rụng trứng được tính là từ ngày hành kinh đầu tiên ngược lại 14 ngày. Ví dụ, bạn hành kinh vào ngày mùng 1, ngày rụng trứng lùi lại 14 ngày, tức vào ngày 16.

Có vẻ bạn và bạn gái đang có ý định tránh thai bằng biện pháp tính ngày rụng trứng. Theo tôi, các bạn cần phải thận trọng. Bởi trứng rụng chỉ sống được 24 h, trong khi tuổi thọ của tinh trùng lên tới 72 giờ. Nếu muốn tránh thai thì bạn luôn phải dùng biện pháp an toàn như bao cao su(xem thêm Dùng Cách sử dụng bao cao su)  từ ngày 10 đến ngày 20 của chu kỳ.

Thêm vào đó, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ cũng rất dễ thay đổi khi có sự thay đổi của môi trường, ăn uống, tâm trạng... Bạn gái bạn lại mới 22 tuổi, đang ở vào độ tuổi sung mãn, trứng cũng có thể rụng khi có hưng phấn tình dục mạnh. Để phòng tránh mọi nguy cơ có thể xảy đến, bạn nên dùng kết hợp các biện pháp tránh thai khác khi quan hệ kể cả trong ngày "an toàn" và ngày kém "an toàn".

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cấy que tránh thai và những điều bạn nên biết
Cấy que tránh thai và những...
Chào các bác sĩ phòng khám Thành Đức, em mới lấy chồng được hơn 1...
Xuất tinh yếu có thể mang thai không?
Xuất tinh yếu có thể mang...
Em và chồng kết hôn được 1 năm, nhưng mong có con mãi mà vẫn chưa có....
Cách tính ngày để quan hệ không có thai
Cách tính ngày để quan hệ...
Chào bác sĩ phụ khoa, cháu muốn hỏi cách tính ngày trứng rụng để quan...
Cách sử dụng bao cao su cho nam giới để tránh thai
Cách sử dụng bao cao su cho...
Chào các bác sĩ phòng khám Thành Đức, em muốn được các bác sĩ tư...
5 tác dụng phụ của thuốc tránh thai thường gặp
5 tác dụng phụ của thuốc...
Nhiều bạn trẻ sau khi sử dụng thuốc tránh thai thường có các biểu...
Xuất tinh ngoài có thai không
Xuất tinh ngoài có thai không
Chào các bác sĩ phụ khoa phòng khám Thành Đức, em muốn hỏi về việc...