Tại sao phụ nữ lại bị viêm loét cổ tử cung

Lượt xem: 8236

Theo nghiên cứu: Hiện nay, viêm loét cổ tử cung là một căn bệnh có tỷ lệ phát bệnh cao ở nữ giới, nếu không điều trị thì bệnh có tác hại rất lớn, tuy nhiên khi điều trị bệnh thì cần hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh. Vậy nguyên nhân gây bệnh viêm loét cổ tử cung là gì?

Tại sao phụ nữ lại bị viêm loét cổ tử cung

Các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh cho biết có một số nguyên nhân gây ra viêm loét cổ tử cung như sau:

Quan hệ quá sớm và quá nhiều đối tác tình dục: khi quan hệ tình dục quá sớm hoặc thường xuyên thay đổi bạn tình và cường độ quan hệ nhiều thì đều là những nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung không thể bỏ qua.

Vệ sinh quá mức: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch vệ sinh phụ nữ, nếu lựa chọn loại dung dịch không phù hợp, sử dụng sản phẩm có nồng độ tẩy rửa mạnh để vệ sinh âm đạo không chỉ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng bình thường của hệ thực vật âm đạo, làm giảm vai trò ngăn cản vi khuẩn xâm nhập mà còn dễ dẫn đến các tổn thương cổ tử cung và xuất hiện viêm loét.

Phá thai nhiều lần: Do các tiểu phẫu phụ khoa như nong cổ tử cung, nạo buồng tử cung hoặc nạo phá thai đều có thể gây ra các tổn thương hoặc viêm nhiễm cổ tử cung từ đó dẫn đến viêm loét cổ tử cung.

Quan hệ không lành mạnh: Do các mối quan hệ không lành mạnh trước khi kết hôn, cộng thêm việc tuổi trẻ không có nguồn kinh tế ổn định, không thể tạo nên một môi trường quan hệ lành mạnh và ổn định do đó xác suất mắc bệnh càng cao.

Kỳ kinh nguyệt kéo dài liên tục: Nghiên cứu cho thấy viêm loét cổ tử cung và số ngày kéo dài của kỳ kinh có liên quan đến nhau: chu kỳ kinh ≤20 thì tỷ lệ mắc bệnh là 81,80%, chu kỳ kinh ≥20 thì tỷ lệ mắc bệnh là ≤43,81%; ngày kinh ≤2 thì tỷ lệ mắc bệnh là 33,33%, ngày kinh ≥8 thì tỷ lệ mắc bệnh là 83,33%. Vì vậy, chu kỳ kinh quá ngắn và số ngày kinh kéo dài đều có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh viêm loét cổ tử cung ở nữ giới. Có thể thông qua vòng tuần hoàn của kỳ kinh, rút ngắn kỳ kinh để làm giảm tỷ lệ mắc bệnh này.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, các chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ theo hướng dẫn của bác sỹ để có thể phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời những bệnh phụ khoa.

Đánh giá: 
Tại sao phụ nữ lại bị viêm loét cổ tử cung
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  30 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?