Sùi mào gà tái phát có biểu hiện như thế nào

Lượt xem: 9533

Xin chào các bác sĩ, năm nay em 32 tuổi, em bị sùi mào gà cách đây 2 năm và đã được chữa trị khỏi nhưng cách đây 1 tháng em có quan hệ tình dục ngoài luồng với một bạn nữ giờ em bị ngứa và nổi mụn đỏ li ti ở bộ phận sinh dục, em không biết phải điều trị thế nào thưa bác sĩ, liệu có phải em đã bị sùi mào gà tái phát không. (Cương, 32 tuổi, Hà Tĩnh)

Sùi mào gà tái phátBiểu hiện của Sùi mào gà tái phát cũng giống như sùi mào gà lần đầu tiên

Bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh tư vấn

Xin chào bạn Cương, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự đến với chúng tôi, theo như những gì bạn gửi trong thư cho chúng tôi thì rất có thể bạn đã bị tái phát sùi mào gà bởi vì bệnh sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục và dễ tái phát và, lây truyền, đặc biệt là khi các bạn trẻ không có kinh nghiệm về tình dục, không biết thực hiện tình dục an toàn như thế nào.

Theo những gì bạn mô tả thì rất có thể bạn đã bị sùi mào gà tái phát lần 2. Sự xuất hiện của sùi mào gà lần này rất có thể do sùi mào gà lần trước tái phát lại do bạn đã bị lây nhiễm virus từ trước và bị tái phát lại. Cũng có thể là do bạn bị tái nhiễm một tuýp virus mới, bởi vì lần này chúng ta không có những xét nghiệm cũ bạn bị mắc tuýp gì và hình thức ra sao.

Tuy nhiên bất kỳ hoạt động quan hệ tình dục không an toàn chúng ta đều có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục như sùi mào gà, tuy nhiên không chỉ là sùi mào gà mà còn các bệnh lây truyền khác như viêm gan b, viêm gan C, HIV, lậu, giang mai,... tất cả các bệnh đó đều dễ dàng lây truyền qua đường tình dục vì vậy chúng ta luôn luôn kêu gọi các bạn thực hiện chế độ tình dục an toàn.

Cách duy nhất ở thời điểm bây giờ là bạn cần phải đi kiểm tra toàn bộ cơ thể của bạn tại các cơ sở chuyên khoa để chúng tôi thăm khám và xét nghiệm sùi mào gà cho bạn bằng những phản ứng về miễn dịch để chẩn đoán cho bạn. Không chỉ chẩn đoán bạn có bị sùi mào gà hay không mà còn chẩn đoán cả bạn có bị lậu hay không, giang mai hay không, .. hay những bệnh xã hội khác hay không. Tôi nghĩ đó là điều rất quan trọng nói chung của bạn cũng như sức khỏe sinh sản của bạn trong tương lai.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phong kham da khoa Thanh Duc chúng tôi, nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn nhiều hơn về sức khỏe của bạn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0386 977 199 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Sùi mào gà tái phát có biểu hiện như thế nào
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  35 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?