Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh trở lại

Đánh giá:
Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh trở lại
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 17 lượt đánh giá )
Lượt xem: 44323

Trong thời gian qua Phòng khám phụ khoa Thành Đức nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề "Chu kỳ kinh sau khi phá thai là bao lâu?", "Sau khi phá thai bao lâu thì kinh nguyệt sẽ bình thường trở lại" hay "Sau khi làm phá thai không đau bao giờ có kinh lại?"

Sau khi phá thai bao lau có thể có thai trở lại

Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại?

Đây là vấn đề được nhiều bạn nữ quan tâm, có một số trường hợp sau khi làm phá thai, đợi mãi vẫn chưa thấy “ngày đèn đỏ” đến, hoặc cũng có những trường hợp sau khi làm phá thai vài ngày đã thấy có kinh nguyệt. Như vậy, liệu có bình thường không?

Thông thường sau bao lâu làm phá thai thì có kinh?

Thông thường sau khoảng 1 tháng, sẽ có kinh trở lại. Tuy nhiên, do tình trạng sức khoẻ thể chất không giống nhau ở mỗi người, do khả năng hồi phục không giống nhau, vì vậy sẽ dẫn đến trường hợp kinh nguyệt không đều ở một số người. Theo thông tin cung cấp của chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức, nếu như làm phá thai không đau, chỉ cần làm thủ thuật tốt, ít chảy máu, thì sau khi làm phá thai được 22 ngày, chức năng buồng trứng lại hoạt động trở lại bình thường, trong vòng 1 tháng sẽ lại có kinh.

Sau khi phá thai chu kì kinh đến muộn liệu có vấn đề gì không?

Sau khi làm phá thai không đau, thời gian đến kì kinh nguyệt của mỗi người có thể khác nhau, do phần nội mạc của tử cung khi làm phá thai bị tổn thương, ngoài ra dịch nội tiết bị mất cân bằng, đó là lý do chính khiến cho chu kì kinh nguyệt bị rối loạn trong một thời gian, thời gian hồi phục lại dao động tầm ba tháng. Sau khi xuất hiện chu kì kinh nguyệt đầu tiên, thì nên đi khám lại, để xác định tử cung hoàn toàn hồi phục. Theo con số thống kê, sau khi làm phá thai, thời gian sớm nhất để có kinh là 13 ngày, lâu nhất là 113 ngày, có 70% trường hợp sau 1 tháng làm phá thai bắt đầu có kinh trở lại.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chữa kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì
Chữa kinh nguyệt không đều...
Kinh nguyệt không đều là hiện tượng diễn ra khá phổ biến ở các...
Bệnh rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ
Bệnh rối loạn kinh nguyệt...
Rối loạn kinh nguyệt là một hiện tượng thường gặp ở những...
Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?
Kinh nguyệt không đều có...
Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của không...
Kinh nguyệt quá ít đừng coi thường
Kinh nguyệt quá ít đừng coi...
Chào bác sĩ, năm nay em 21 tuổi. Khoảng 1 năm gần đây em gặp tình...
Đau bụng kinh và những điều bạn nên biết
Đau bụng kinh và những...
Đau bụng kinh nguyệt không phải đơn giản như chị em nghĩ khi hết đau...
Chậm kinh 2 tuần thai được bao nhiêu tuần?
Chậm kinh 2 tuần thai được...
Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho em hỏi bị chậm kinh 2 tuần thì thai được...