Phân biệt viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lượt xem: 22221

Xin bác sĩ giải thích cho em hiểu viêm cổ tử cungviêm lộ tuyến cổ tử cung khác nhau như thế nào? Trường hợp của em là viêm cổ tử cung thông thường hay lộ tuyến? Em rất mong được bác sĩ tư vấn và trả lời em sớm. Em bị Viêm cổ tử cung nhẹ mà sao em không thấy bác sĩ kê cho em loại thuốc chuyên trị viêm cổ tử cung?

Viêm cổ tử cung và Viêm lộ tuyến cổ tử cung khác nhau như thế nào?

Chào bác sĩ Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh.

Em có đi phết tế bào Cổ tử cung nay đã có kết quả như sau: Biến đổi tế bào phản ứng do viêm, chẩn đoán lâm sàng cổ tử cung: viêm cổ tử cung nhẹ (nhưng sao em không được bác sĩ chỉ định cho soi cổ tử cung? Kết quả xét nghiệm khí hư có kết quả sau […].

Xin bác sĩ giải thích cho em hiểu Viêm cổ tử cungViêm lộ tuyến cổ tử cung khác nhau như thế nào? Trường hợp của em là viêm cổ tử cung thông thường hay lộ tuyến? Em rất mong được bác sĩ tư vấn và trả lời em sớm.

Xin chân thành cảm ơn.

Bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa tư vấn

Chào em,

Qua thông tin em cung cấp các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh nhận thấy vấn đề phụ khoa của em tương đối bình thường. Chẩn đoán bệnh của em là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thông thường nên điều trị kháng sinh hết viêm nhiễm, sau khoảng 3 tháng tái khám mới nên soi cổ tử cung. Nội mạc tử cung 8 mm là không có gì bất thường.

Viêm cổ tử cungViêm lộ tuyến cổ tử cung là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.

Viêm cổ tử cung thường do một số bệnh lây qua đường quan hệ tình dục như: lậu cầu, chlamydia… Cần phải điều trị triệt để, nếu không có thể viêm vùng chậu dễ đưa đến vô sinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là cổ tử cung lộ tuyến bị bội nhiễm, điều trị kháng sinh hết bội nhiễm nhưng không hết lộ tuyến. Lộ tuyến cổ tử cung là một tình trạng lành tính do bẩm sinh, do sanh nở nhiều lần hay do dùng nội tiết. Lộ tuyến cổ tử cung nhẹ không cần điều trị, chỉ khi bị bội nhiễm mới cần điều trị hoặc lộ tuyến rộng gây tiết dịch nhiều hay thường bị bội nhiễm mới cần điều trị bằng đốt điện cổ tử cung.

Em cứ đi khám định kỳ phụ khoa là được rồi. Chúc em mau khỏe.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0394 976 999 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Phân biệt viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  25 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?