Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Đánh giá:
Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 40 lượt đánh giá )
Lượt xem: 21929

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 21 tuổi. Cháu và bạn trai lỡ quan hệ không an toàn nên hiện tại cháu đang mang thai được 5 tuần. Hiện tại cháu đang là sinh viên, cháu không thể sinh con ở thời điểm này được. Cháu và bạn trai đã quyết định phá thai, cháu có tìm hiểu qua về phương pháp phá thai bằng thuốc nhưng cháu vẫn muốn được tư vấn kỹ hơn. Cháu muốn hỏi phá thai có nguy hiểm không? Sau khi phá thai có ảnh hưởng tới việc sinh sản sau này không? Cháu xin cảm ơn ạ. (Ngân, 21 tuổi, Đống Đa, Hà Nội - Tên nhân vật đã được thay đổi)

Phá thai có nguy hiểm không?

Bác sĩ phòng khám phụ khoa trả lời:

Xin chào bạn Ngân, trước hết chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đức chúng tôi. Dưới đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi của bạn.

Phá thai có nguy hiểm không?

Nhiều người chủ quan cho rằng phá thai chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều nhưng thực tế cho thấy không phải như vậy. Họ cho rằng nạo hút thai rất đơn giản, chỉ như là làm biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Nạo thai là tác động trực tiếp vào buồng tử cung, dĩ nhiên có nguy cơ gây chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ,..

Theo lời khuyên của các bác sĩ sản khoa, chỉ khi nào trong tình trạng chữa cháy, hay vạn bất đắc dĩ không thể giữ thai lại được thì bạn mới nên phá. Vì phá thai nếu không được thực hiện an toàn sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng như: sót nhau thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính lòng tử cung, vô sinh... 

Tuổi vị thành niên mà nạo phá thai, mức độ mắc bệnh và biến chứng sau này còn nặng nề hơn rất nhiều. Bởi đa số các bạn thường có kiến thức không đầy đủ hay không đúng về thai nghén, khả năng có thai và hoạt động tình dục. Hầu hết trẻ vị thành niên khi có thai đều giấu gia đình, tự giải quyết hậu quả ở những cơ sở nạo hút thai bất hợp pháp, không bảo đảm an toàn nên dễ dẫn đến những biến chứng như đã nói ở trên. 

Thắc mắc phá thai có nguy hiểm không?Phá thai có nguy hiểm không?

Muốn phá thai an toàn phải làm thế nào?

Với tư vấn ở trên chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi phá thai có nguy hiểm không. Bạn đã từng nghe đến phương pháp phá thai an toàn chưa? Phương pháp phá thai an toàn là phương pháp phá thai dưới sự hiển thị đầy đủ hình ảnh trên máy tính, thực hiện các biện pháp gây tê mà bác sỹ có thể tiến hành nhanh chóng, loại bỏ chính xác túi thai, từ đó đảm bảo tiểu phẫu an toàn, không đau, triệt để, không để lại di chứng về sau, do đó ưu điểm của phương pháp này đã hoàn toàn làm thay đổi hình ảnh của phương pháp phá thai truyền thống.

Hãy nhớ rằng, phải tới các cơ sở y tế hợp pháp, các địa chỉ an toàn, có chất lượng để xử lý. Cuối cùng, để tránh những hậu quả đáng tiếc không muốn có đến với mình, bạn hãy trang bị những kiến thức về biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả.

Nếu bạn cần tư vấn, hãy đến Phòng khám phụ khoa Thành Đức địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Liên hệ số điện thoại 0166 2285 888 để được tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào an toàn?
Phá thai 1 tháng tuổi bằng...
Có thai 1 tháng phá bằng cách nào hay cách phá thai 1 tháng tuổi an...
Lựa chọn thời gian phá thai an toàn
Lựa chọn thời gian phá thai...
Mang thai ngoài ít muốn là vấn đề của rất nhiều thiếu nữ trẻ chưa...
Phòng khám phá thai an toàn ở Hà Nội
Phòng khám phá thai an toàn...
Phòng khám phá thai nào tốt ở Hà Nội là băn khoăn của không ít bạn...
Sau khi phá thai cần kiêng những gì
Sau khi phá thai cần kiêng...
Sau khi hút thai cần kiêng những gì để nhanh chóng phục hồi sức khỏe...
Những cách phá thai tự nhiên theo dân gian
Những cách phá thai tự...
Những cách phá thai tự nhiên hay cách phá thai dân gian như thế nào, có...
Cách phá thai an toàn nhất hiện nay
Cách phá thai an toàn nhất...
Ngày nay, do lối sống buông thả, phóng khoáng nên số trường hợp các...