Phá thai có nguy hiểm không

Lượt xem: 18905
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 18 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 21 tuổi. Cháu và bạn trai lỡ quan hệ không an toàn nên hiện tại cháu đang mang thai được 3 tuần. Hiện tại cháu đang là sinh viên, cháu không thể sinh con ở thời điểm này được. Cháu và bạn trai đã quyết định phá thai, cháu có tìm hiểu qua nhiều phương pháp phá thai nhưng cháu vẫn muốn được tư vấn kỹ hơn. Cháu muốn hỏi phá thai có nguy hiểm không? Sau khi phá thai cháu có ảnh hưởng tới việc sinh sản sau này không? Cháu xin cảm ơn ạ. (Ngân, 21 tuổi, Đống Đa, Hà Nội - Tên nhân vật đã được thay đổi)

Phá thai có nguy hiểm không?

Bác sĩ phụ khoa trả lời.

Xin chào bạn Ngân, trước hết chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đức chúng tôi. Dưới đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi của bạn.

Phá thai có nguy hiểm không?

Nhiều người chủ quan cho rằng phá thai chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều nhưng thực tế cho thấy không phải như vậy. Họ cho rằng hút thai rất đơn giản, chỉ như là làm biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Nạo thai là tác động trực tiếp vào buồng tử cung, dĩ nhiên có nguy cơ gây chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ,..

Theo lời khuyên của các bác sĩ sản khoa, chỉ khi nào trong tình trạng chữa cháy, hay “vạn bất đắc dĩ” không thể giữ thai lại được thì bạn mới nên nạo, hút hay phá vì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng: sót nhau thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính lòng tử cung, vô sinh... 

Tuổi vị thành niên mà nạo phá thai, mức độ mắc bệnh và biến chứng sau này còn nặng nề hơn rất nhiều. Bởi đa số các bạn thường có kiến thức không đầy đủ hay không đúng về thai nghén, khả năng có thai và hoạt động tình dục. Hầu hết vị thành niên khi có thai đều giấu gia đình, tự giải quyết hậu quả ở những cơ sở nạo phá thai bất hợp pháp, không bảo đảm an toàn   trong nạo phá thai... nên dễ gây những biến chứng như đã nói trên. 

Thắc mắc phá thai có nguy hiểm không?Phá thai có nguy hiểm không?

Muốn phá thai an toàn phải làm thế nào?

Với tư vấn ở trên chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi phá thai có nguy hiểm không. Bạn đã từng nghe đến phương pháp phá thai an toàn chưa? Phương pháp Phá Thai An Toàn là phương pháp phá thai dưới sự hiển thị đầy đủ hình ảnh trên máy tính, thực hiện các biện pháp gây tê mà bác sỹ có thể tiến hành nhanh chóng, loại bỏ chính xác túi thai, từ đó đảm bảo tiểu phẫu an toàn, không đau, triệt để, không để lại di chứng về sau, do đó ưu điểm của phương pháp này đã hoàn toàn làm thay đổi hình ảnh của phương pháp phá thai truyền thống.

Phá thai an toàn ở đâu?

Hãy nhớ rằng, phải tới các cơ sở y tế hợp pháp, các địa chỉ an toàn, có chất lượng để xử lý. Cuối cùng, để tránh những hậu quả đáng tiếc không muốn có đến với mình, bạn hãy trang bị những kiến thức về biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả.

Nếu bạn cần tư vấn, hãy đến Phòng khám đa khoa Thành Đức, địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại 0166 2285 888 để được tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Hút thai - phá thai không đau
Hút thai - phá thai không đau
Hút thai không đau (hay còn gọi là Phá thai không đau) trực quan bằng...
Lựa chọn thời gian phá thai an toàn
Lựa chọn thời gian phá thai...
Mang thai ngoài ít muốn là vấn đề của rất nhiều thiếu nữ trẻ chưa...
Phá thai không an toàn có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không?
Phá thai không an toàn có...
Phá thai không an toàn có ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ sau này hay...
Cần xét nghiệm gì trước khi phá thai
Cần xét nghiệm gì trước...
Trước khi tiến hành phá thai, sẽ phải làm những xét nghiệm bắt buộc...
Phá thai không đau cần chú ý những gì?
Phá thai không đau cần chú...
Mọi người đều biết rằng sau khi tiến hành phá thai không đau thì tử...
Phá thai không đau vào mùa đông nên làm sao?
Phá thai không đau vào mùa...
Sau khi sử dụng phương pháp phá thai không đau vào mùa đông phải chú ý...