Phá thai bằng thuốc có an toàn không

Lượt xem: 14445
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.3 / 10 ( 13 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ, em năm nay 22t em và bạn trai quan hệ không an toàn nên đã có thai. Em muốn hỏi phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn không? Em nghe bạn bè nói có thể sử dụng phương pháp này, vừa không đau, vừa an toàn. Em xin cảm ơn.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc có an toàn không là câu hỏi mà các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thành Đức nhận được nhiều trong thời gian qua. Phá thai bằng thuốc là thủ thuật chấm dứt chu kỳ thai bằng cách uống thuốc.

Phá thai là việc kết thúc thai kỳ bằng cách sử dụng một biện pháp (có thể là thuốc hay một thủ thuật) nhằm kết thúc sớm thai kỳ, trước thời điểm thai nhi ra đời và có thể sống sót được.

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Phá thai bằng thuốc được xem là 1 phương pháp “phá thai an toàn” tuy nhiên vẫn có thể gây vô sinh và các tác dụng phục khác nếu như bạn không tham khảo ý kiến bác sỹ sản khoa.

Có thể tự mua thuốc phá thai để sử dụng được không?

Câu trả lời là không. Bởi vì để sử dụng thuốc phá thai an toàn yêu cầu thai phụ cần hiểu rõ quy trình sử dụng thuốc, các dấu hiệu báo động sảy thai cũng như các sự cố gặp phải khi sử dụng thuốc phá thai.

Phá thai thường xuyên có sao không?

Việc phá thai thường xuyên, dù bằng bất kỳ phương pháp phá thai nào thì cũng là điều không nên bởi vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể. Đặc biệt là thành tử cung bị suy yếu, có thể dẫn đến khó có thai, hỏng thai hay thai làm tổ bất thường (thai ngoài tử cung),...

Các sự cố gặp phải khi phá thai bằng thuốc

Nếu không có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ phụ sản thì việc gặp sự cố trong quá trình phá thai bằng thuốc là điều có thể. Dưới đây là những sự cố thường gặp phải khi sử dụng thuốc phá thai

  • Thai chết lưu
  • Thai dị tật
  • Gây hại cho cơ thể thai phụ như băng huyết, rong huyết,..
  • Vô sinh nếu phá thai ở tuổi vị thành niên.

Ưu điểm và nhược điểm của phá thai bằng thuốc

Ưu điểm của phương pháp phá thai này là không cần can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung như biện pháp nạo hút thai, do vậy ít dẫn đến các tai biến như nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, hay các biến chứng về sau. Bên cạnh đó phá thai bằng thuốc có tính nhẹ nhàng, ít ảnh hưởng đến tâm lý của bạn gái

Nhược điểm: Có một số trường hợp bị băng huyết, đau bụng rất nhiều trong quá trình sảy thai, cũng như bị rong huyết sau đó. Ngoài ra còn các tác dụng phụ như máu ra nhiều, người nôn nao, chuột rút, sốt, lạnh, mệt...

Trên đây là tư vấn phá thai bằng thuốc có an toàn không của các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thành Đức, hy vọng với những thông tin trên bạn có thể nhận định được cho bản thân khi phải sử dụng phương pháp phá thai này. chúc bạn luôn mạnh khỏe.

phòng khám đa khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các loại thuốc phá thai an toàn nhất
Các loại thuốc phá thai an...
Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai đang được áp dụng phổ...
Thuốc phá thai khẩn cấp bao nhiêu tiền?
Thuốc phá thai khẩn cấp bao...
Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi giá thuốc phá thai khẩn cấp bao...