Nguyên nhân gây nên viêm buồng trứng

Lượt xem: 3010
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.1 / 10 ( 8 lượt đánh giá )

Viêm buồng trứng là hệ quả của nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa, hoặc bệnh viêm niệu đạo đều có thể dẫn đến bệnh này. Sau đây chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ giới thiệu cho các bạn nội dung cụ thể về nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm buồng trứng.

nguyen-nhan-viem-buong-trung

Nguyên nhân mắc bệnh viêm buồng trứng được xác định do vi khuẩn gây nên: thông thường vùng âm đạo của nữ giới có rất nhiều vi khuẩn, tuy nhiên môi trường PH ổn định trong âm đạo, duy trì hiện trạng cân bằng sinh thái vi sinh. Chú yếu khi phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa như viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, viêm vùng chậu. Đây là những khu vực liên đới với nhau, nên rất dễ bị lây bệnh sang cho nhau, gây viêm. Còn về cơ bản rất hiếm khi, chỉ mắc mỗi bệnh viêm buồng trứng mà các bộ phận khác như ống dẫn trứng, vùng chậu không có vấn đề gì.Viêm buồng trứng được chia ra làm hai giai đoạn, viêm buồng trứng cấp tính và viêm vùng trứng mãn tính. Viêm buồng cấo tính có biểu hiện: thân nhiệt cao, khoảng 40℃, đau bụng dưới dữ dội, khí hư ra nhiều, tinh thần mệt mỏi. Đối với trường hợp bệnh viêm buồng trứng ở giai đoạn mãn tính: có hiện tượng trướng bụng, đau mỏi lưng, kinh nguyệt đến sớm hoặc lượng kinh nguyệt ra nhiều.

6 Nguyên nhân chính gây bệnh viêm buồng trứng

  1. Đặt vòng tránh thai không được làm chuyên nghiệp, hoặc sau khi tiểu phẫu bệnh nhân không chú ý vệ sinh cẩn thận dẫn đến mắc bệnh viêm phần phụ. Dần đà bệnh lây lan sang buồng trứng, gây bệnh viêm buồng trứng.
  2. Phụ nữ nạo hút thai, điều trị bệnh cổ tử cung, tại cơ sở y tế không đạt chất lượng. Dụng cụ y tế không được khử trùng triệt để. Hoặc sau khi hậu phẫu, không uống thuốc tiêu viêm triệt để.
  3. Các bạn nữ không chú ý vệ sinh khi đến kì kinh nguyệt, hoặc quan hệ tình dục khi đang có kinh, hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh.
  4. Phụ nữ mang thai, hoặc sau khi phá thai sức đề kháng suy giảm, nếu như không chú ý vệ sinh vùng kín cẩn thận, dễ bị viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, kế đó sẽ lan viêm sang vùng chậu.
  5. Khi vùng chậu, hoặc vùng phụ cận ống dẫn trứng bị viêm, sẽ rất dễ dàng lây viêm sang ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, viêm vùng chậu.
  6. Bị lây bệnh tình dục, đầu tiên bệnh manh nha trên niêm mạc, sau đó sẽ lan đến ống dẫn trứng, buồng trứng, gây viêm ở vùng này.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi về bệnh nguyên nhân viêm buồng trứng. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Làm gì khi bị mắc viêm buồng trứng
Làm gì khi bị mắc viêm...
Trên thực tế viêm buồng trứng là một trong những nguyên nhân quan...
Nhận biết triệu chứng bạn đã bị viêm buồng trứng
Nhận biết triệu chứng...
Viêm buồng trứng có thể chia thành những loại gì? Viêm nhiễm dị...
Làm sao để chữa viêm buồng trứng hiệu quả
Làm sao để chữa viêm...
Viêm buồng trứng là 1 trong những bệnh phụ khoa thường gặp về buồng...
Sự nguy hiểm của viêm buồng trứng
Sự nguy hiểm của viêm...
Viêm buồng trứng chia ra thành 2 loại là viêm buồng trứng cấp tính và...
Bệnh viên buồng trứng nên làm gì?
Bệnh viên buồng trứng nên...
Viêm buồng trứng là một bệnh nếu không chữa trị kịp thời có thể...
7 nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng
7 nguyên nhân gây bệnh viêm...
Viêm buồng trứng là bệnh viêm nhiễm trên buồng trứng do vi khuẩn gây...