Nguyên nhân bệnh viêm niệu đạo

Đánh giá:
Nguyên nhân bệnh viêm niệu đạo
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 56 lượt đánh giá )
Lượt xem: 4016

Viêm niệu đạo là một trong những bệnh nhiễm khuẩn hệ thống sinh dục tiết niệu thường gặp ở nữ giới, chứng bệnh chủ yếu là: Viêm niệu đạo không do lậu khuẩn, Viêm niệu đạo do nhiễm Trichomonas và Viêm niệu đạo do nhiễm nấm. Thường biểu hiện bởi: Tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt, nặng hơn khi đi tiểu, thậm chí còn gây co thắt niệu đạo

Nguyên nhân viêm niệu đạo

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo:

Kết cấu hệ thống tiết niệu sinh dục của nữ giới có sự khác biệt so với nam giới, niệu đạo của nữ giới thường ngắn và rộng hơn, tuyến bảo vệ này rất dễ bị phá hỏng dưới sự tấn công của vi khuẩn, chứng viêm là điều không tránh khỏi.

Nguyên nhân của viêm niệu đạo

  • Lỗ niệu đạo của nam giới cách xa bộ phận sinh dục, ở giữa còn cách một khoảng không gian khá lớn. Nhưng lỗ niệu đạo ở nữ giới lại rất gần âm đạo, hậu môn. Cho dù là ở xung quanh âm đạo hay hậu môn đều có một lượng lớn vi khuẩn. Dưới sự trợ giúp của các chất thải, các vi khuẩn càng dễ sinh trưởng với số lượng lớn gây nên chứng viêm.
  • Kinh nguyệt và đời sống tình dục: Máu kinh của nữ giới là môi trường nuôi dưỡng rất tốt cho vi khuẩn. Khi đến kì kinh nguyệt mà không chú ý vệ sinh, nếu không coi trọng vấn đề vệ sinh, khử độc của các sản phẩm sử dụng thì sẽ làm gia tăng lượng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Khi nữ giới quan hệ tình dục, rất có khả năng đưa các vi khuẩn từ niệu đạo trước vào niệu đạo sau và bàng quang.
  • Thời kì mang thai: Trong thời kì này, tử cung to ra sẽ dồn áp lực lên bàng quang và ống dẫn niệu. Các biến đổi nội tiết làm chậm quá trình nhu động của ống dẫn niệu, gây nên hiện tượng dòng nước tiểu chảy chậm và tích nước ở mức độ nhẹ. Tình trạng này cũng rất có lợi cho sự xâm nhập và sinh trưởng của vi khuẩn, gây nên chứng viêm.

Trên đây là tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thành Đức, nếu bạn còn thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại tư vấn 0166 2286 888 hoặc qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Làm sao để tránh viêm niệu đạo do đường tiết niệu
Làm sao để tránh viêm niệu...
Một trong những nguyên nhân dẫn tới Viêm niệu đạo chính là do nhiễm...
Tại sao lại mắc viêm niệu đạo
Tại sao lại mắc viêm niệu...
Viêm niệu đạo đối với người bệnh mà nói là một loại bệnh vô...
Bị Viêm niệu đạo không do lậu phải chữa trị thế nào?
Bị Viêm niệu đạo không do...
Viêm niệu đạo không do lậu là một loại bệnh viêm niệu đạo thường...
Viêm niệu đạo và cách ngăn ngừa bệnh
Viêm niệu đạo và cách...
Viêm niệu đạo là căn bệnh phổ biến , đến nỗi hầu như bất kì...
Viêm niệu đạo mãn tính là nguyên nhân vô sinh
Viêm niệu đạo mãn tính là...
Viêm niệu đạo: viêm hay nhiễm trùng niệu đạo gây nên cảm giác bỏng...
Cách ngăn ngừa viêm niệu đạo
Cách ngăn ngừa viêm niệu...
Viêm niệu đạo có thể do quan hệ tình dục nam nữ gây nên. Do vậy các...