Rách màng trinh phải làm sao?

Lượt xem: 24966

Em năm nay 25 tuổi và cũng đang chuẩn bị kết hôn. Chúng em yêu nhau được gần 6 năm. Trong khoảng thời gian yêu, chúng em đã từng quan hệ. Trong một lần quan hệ không để ý, em cảm nhận anh ấy " đã đi vào em" nhưng chưa vào hẳn bên trong. Em đã rất lo lắng. Sự việc đó diễn ra cách đây 3 năm.

mang-trinh-co-lien-lai-khi-da-bi-rach-khong

Sau khi bị như vậy, em đã tới phòng khám tư để kiểm tra màng trinh còn hay mất. Bác sĩ ở phòng khám tư nói rằng, em bị rách một chút màng trinh. Em nghĩ màng trinh không lớn để mất đi một ít như vậy. Em băn khoăn nhưng lại không đi kiểm tra thêm ở phòng khám khác.

Bác sĩ dặn thêm rằng, khi nằm hay hoạt động không được dang chân rộng, chịu khó khép lại thì màng trinh bị rách sẽ tự liền. Em không tin điều đó lắm.

Cho em hỏi, bác sĩ ấy nói vậy có đúng không? Liệu em còn trinh hay đã mất?

Màng trinh bị rách có liên lại được không

Chào em,

Xã hội cho dù có ngày càng hiện đại, tân tiến bao nhiêu thì vấn đề trinh tiết của người phụ nữ vẫn được khá nhiều người quan tâm. Đó cũng chính là lý do tại sao bạn lại muốn giữ mình cho đến khi kết hôn và bạn đã băn khoăn khi được biết màng trinh của mình bị rách một ít.

Thực ra, màng trinh là một màng tròng nằm cách cửa âm đạo 2-3 cm nên nó rất dễ bị rách khi có vật cứng tác động vào. Mặc dù màng trinh bị rách trong lần quan hệ tình dục đầu tiên nhưng cũng có khi màng trinh bị rách do ngã xe đạp, va đập mạnh, thủ dâm bằng tay hoặc vật dụng khác, dùng tampon... Vì vậy, không thể dựa vào chuyện màng trinh bị rách để kết luận chắc chắn người phụ nữ đã có quan hệ tình dục hay chưa.

Độ dày - mỏng của màng trinh ở mỗi phụ nữ không giống nhau, có người có màng trinh mỏng, có người có màng trinh dày (quan hệ tình dục vài lần mới rách). Tuy nhiên, màng trinh có đặc điểm là có rất nhiều mạch máu cực nhỏ đan vào nhau nên hông thường, khi màng trinh bị rách sẽ có một chút máu kèm theo.

Khi màng trinh bị rách, một số chị em có cảm giác rất đau nhưng cũng có chị em không thấy đau. Cơn đau này cũng phụ thuộc vào độ dày mỏng của màng trinh và mức độ màng trinh bị rách: rách một ít hay rách hết.

Vậy nên, có thể trong lần quan hệ "vô tình" như em nói, bạn trai em đã "vào trong" nhưng chưa chạm mạnh vào màng trinh nên màng trinh của em mới bị rách một ít. Có thể đó là lý do em cũng không cảm thấy đau và chảy máu sau khi quan hệ.

Tuy nhiên, màng trinh một khi đã bị rách thì không thể liền lại được như vị bác sĩ kia đã nói, cho dù em có khép chân chặt đến mấy đi chăng nữa. Khi đã có quan hệ tình dục thì không chỉ màng trinh rách mà âm đạo cũng giãn ra. Nếu quan hệ nhiều lần thì âm đạo giãn nhiều, dẫn tới lỗ rách nơi màng trinh sẽ rộng hơn.

Để biết chính xác màng trinh của em bị rách ở mức nào, em nên đến bệnh viện chuyên về sản khoa hoặc khoa sản của các bệnh viên có uy tín để khám nhé. Chỉ có bác sĩ sau khi xem xét kĩ lưỡng mới có thể có kết luận chính xác tình trạng màng trinh của em.

Chúc em vui vẻ!

Đánh giá: 
Rách màng trinh phải làm sao?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  31 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Vá màng trinh ở đâu an toàn? Vá màng trinh ở đâu an toàn?
    Phẫu thuật vá màng trinh hiện nay đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ vá màng trinh ở đâu an toàn thì không phải ai cũng biết. Thực tế, vá màng trinh là một thủ thuật đơn...
    Xem chi tiết
  • Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền? Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền?
    Chi phí vá màng trinh bao nhiêu tiền là mối quan tâm của hầu hết các chị em khi có nhu cầu muốn đi vá lại màng trinh đã rách. Hãy cùng các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tìm hiểu rõ hơn...
    Xem chi tiết