Kinh nguyệt màu đen tiềm ẩn nguy cơ vô sinh

Đánh giá: / 42
Bình thườngTốt 
Kinh nguyệt màu đen tiềm ẩn nguy cơ vô sinh - 8.6 out of 10 based on 42 reviews

Thưa các bác sĩ phụ khoa, tôi năm nay 30 tuổi. Trước đây kinh nguyệt của tôi bình thường, tôi mới lấy chồng hơn 1 năm. Từ khi lấy chồng tôi thấy kinh nguyệt bất thường, kinh nguyệt có màu đen và bị vón cục. Xin hỏi là tôi bị bệnh phụ khoa gì?

kinh nguyệt màu đen vón cục là bị bệnh phụ khoa gì?

Kinh nguyệt có màu đen sẫm, vón cục cũng tiềm ẩn nguy cơ vô sinh

Đến tuổi dậy thì chị Oanh ở Hưng Yên vẫn có chu kỳ kinh nguyệt như những bạn gái khác. Hơn 10 năm kinh nguyệt của chị vẫn bình thường nhưng gần hai năm nay, kể từ ngày lấy chồng chị phát hiện thấy kinh nguyệt không đều và có dấu hiệu lạ. Máu kinh không loãng như trước thay vào đó là những cục máu đông, màu đen và ra rất nhiều.

Chị cũng không hiểu vì lý do gì mà từ khi kết hôn đến nay vẫn chưa có con dù không sử dụng biện pháp kế hoạch nào.

Các chuyên gia phụ khoa cho rằng, hiện tượng máu đen vón cục trong kỳ kinh như chị Oanh cũng có thể là do chị mắc một bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục làm giảm khả năng thụ thai.

Thông thường, máu kinh loãng, những chị em thấy có cục máu đông xuất hiện là do chúng chưa kịp tan trước khi đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp máu đen, vón cục là do bệnh lý, ví dụ như lạc nội mạc tử cung.

Như vậy, nguyên nhân dẫn đến chậm có con không chỉ do tắc vòi trứng, các bệnh viêm nhiễm,… mà dấu hiệu rối loạn chu kỳ kinh nguyệt cũng gây hiếm muộn, vô sinh ở phụ nữ.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.