Bị đau bụng kinh phải làm gì?

Đánh giá: / 22
Bình thườngTốt 
Bị đau bụng kinh phải làm gì? - 9.8 out of 10 based on 22 reviews

Xin chào bác sĩ. cháu năm nay 19 tuổi, cháu thường hay bị đau bụng kinh khi đến tháng. Những lần đau bụng kinh như thế này cháu cảm thấy rất khổ. Xin các bác sĩ tư vấn cho cháu cách để giảm đau bụng kinh. Cháu xin cảm ơn. (Hà, Hoàng Mai, Hà Nội)

Khi bị đau bụng kinh làm thế nào

Chườm nước nóng là cách giảm đau bụng kinh hiệu quả

Bác sĩ phụ khoa tư vấn.

Cảm ơn bạn Hà đã tin tưởng phòng khám phụ khoa Thiên Tâm chúng tôi. Trước hết, bạn cần hiểu kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý tự nhiên của cơ thể người phụ nữ. Kinh nguyệt đều đặn là một dấu hiệu của một sức khỏe sinh sản tốt. Tuy nhiên, khi hành kinh, người phụ nữ thường trải qua một số triệu chứng khó chịu, trong đó có đau bụng kinh. Một số phương pháp đơn giản và hiệu quả sau sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi bị đau bụng kinh.

  • Chườm nước nóng: Sử dụng khăn nhúng nước ấm, vắt khô và chườm vào bụng dưới sẽ giảm đau bụng khi tử cung co thắt, việc này sẽ giúp đẩy lượng máu kinh ra ngoài. Bên cạnh đó có thể sử dụng thai thủy tinh nhỏ đựng nước ấm, lăn hoặc ấp vào bụng dưới để thay cho khăn ấm.
  • Đắp gừng tươi: Gừng giã hoặc xắt lát, chườm vào phần bụng dưới khoảng 5-7 phút sẽ giúp bạn giảm những cơn đau bụng kinh.
  • Dán cao hoặc xoa dầu:  Nếu không có thời gian để thực hiện hai phương pháp trên, bạn có thể sử dụng cách dán cao hoặc xoa dầu.
  • Massage nhẹ: Nên massage nhẹ nhàng và thường xuyên phần bụng dưới khi đang hành kinh. Việc này sẽ giúp cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột và sẽ giảm đau thật hiệu quả.

Ngoài ra, để giảm bớt hiện tượng đau bụng mỗi khi hành kinh, các bạn nữ nên ăn uống đủ chất trong thực đơn hằng ngày. Vào những ngày này, nên nghỉ ngơi và vận động thật nhẹ nhàng. Nên kiêng các chất kích thích như café, trà, rượu và một số gia vị cay, chua...

Trên đây là tư vấn làm thế nào khi bị đau bụng kinh của các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm, nếu bạn còn thắc mắc, có thể liên hệ với chúng tôi theo số 01666065588 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm kinh nguyệt không đều

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.