Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai

Đánh giá:
Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 26 lượt đánh giá )
Lượt xem: 13251

Nhiều bạn trẻ sau khi phá thai thì thường hay bị kinh nguyệt không đều. Một số chị em sau khi làm tiểu phẫu phá thai không đau bị mất kinh, cũng có một số chị em chỉ một vài ngày sau khi làm tiểu phẫu đã có kinh trở lại. Những triệu chứng này có bình thường hay không? Thông thường sau khi tiểu phẫu phá thai không đau bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại? Sau đây các chuyên gia Phòng khám phụ khoa sẽ giải thích rõ vấn đề này

Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai không đau

Phá thai không đau sau bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

Thông thường sau tiểu phẫu phá thai không đau khoảng 1 tháng là có kinh nguyệt trở lại. Nhưng mỗi người có một thể chất khác nhau, khả năng phục hồi cũng không đồng nhất, do đó sau tiểu phẫu phá thai không đau tình trạng có kinh nguyệt trở lại cũng không giống nhau, có thể sớm hơn hoặc chậm hơn. Sau tiểu phẫu phá thai không đau chỉ cần tiểu phẫu diễn ra thành công (chảy ít máu) thì sau khi tiểu phẫu buồng trứng có thể hồi phục chức năng rụng trứng sau 22 ngày, trong khoảng 1 tháng là sẽ có kinh trở lại.

Tại sao sau tiểu phẫu phá thai không đau lại bị chậm kinh?

Sau tiểu phẫu phá thai không đau thời gian có kinh nguyệt trở lại cũng không chính xác. Sau tiểu phẫu do nội mạc tử cung bị thương tổn, rối loạn nội tiết có thể khiến cho chu kì kinh nguyệt bị rối loạn trong 1 thời gian ngắn, khoảng 3 tháng sau chu kì kinh nguyệt sẽ đi vào ổn định. Đợi đến sau khi kinh nguyệt hồi phục trở lại vẫn phải đi kiểm tra lại một lần nữa, chẩn đoán xem tử cung đã trở về trạng thái như ban đầu hay chưa. Theo thống kê sau tiểu phẫu phá thai không đau thời gian có kinh nguyệt trở lại sớm nhất là sau 13 ngày, muộn nhất là sau 113 ngày. Tuy nhiên có khoảng 70% phụ nữ sau tiểu phẫu khôi phục lại sự rụng trứng ngay tháng đầu tiên.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi về thời gian có kinh trở lại sau tiểu phẫu phá thai không đau. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888  hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân bệnh kinh nguyệt không đều
Nguyên nhân bệnh kinh nguyệt...
Kinh nguyệt không đều là tình trạng mà bất cứ người phụ nữ nào...
Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh trở lại
Sau khi phá thai bao lâu thì...
Trong thời gian qua Phòng khám phụ khoa Thành Đức nhận được nhiều câu...
Tìm hiểu Chu kỳ kinh nguyệt, hành kinh, vô kinh là gì?
Tìm hiểu Chu kỳ kinh...
Chu kỳ kinh nguyệt là gì? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều...
Chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch có thai không?
Chậm kinh 5 ngày thử que 1...
Khi bị chậm kinh nguyệt nhiều chị em thường hay nghĩ đến việc có...
Chữa đau bụng kinh bằng đông y
Chữa đau bụng kinh bằng...
Như các bạn đã biết thì đau bụng kinh là bệnh hay gặp ở chị em phụ...
Kinh nguyệt không đều có dẫn đến vô sinh không?
Kinh nguyệt không đều có...
Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không là nỗi băn khoăn, lo lắng...