Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Lượt xem: 10600

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều chị em phụ nữ mỗi khi gặp phải tình trạng này. Kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu phản ánh khá chính xác sự hoạt động của các cơ quan sinh dục trong cơ thể nữ giới. Chính vì vậy, mọi thay đổi bất thường diễn ra trong chu kỳ kinh nguyệt đều khiến các chị em lo lắng. Do đó, việc tìm hiểu những tác động của tình trạng kinh nguyệt không đều đối với khả năng sinh sản của nữ giới là vấn đề hết sức quan trọng mà các chị em cần đặc biệt chú ý. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi chu kỳ kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

kinh-nguyet-khong-deu-co-bi-vo-sinh-khong

Tìm hiểu chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới

Chu kỳ kinh nguyệt là một trong những hiện tượng khá đặc biệt ở nữ giới. Nó xuất hiện từ khi các chị em bước vào tuổi dậy thì cho tới mãn kinh. Sự xuất hiện của kinh nguyệt chính là một bước quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các cơ quan trong bộ phận sinh dục của các chị em.

Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện máu kinh của tháng này cho tới ngày đầu tiên xuất hiện máu kinh của tháng sau. Thời gian kéo dài của một chu kỳ kinh nguyệt dao động từ 21 – 35 ngày và trung bình là khoảng 28 ngày. Số lượng máu kinh cũng dao động từ 20ml – 80ml và trung bình khoảng 50ml. Số ngày hành kinh trung bình sẽ kéo dài từ 2 – 7 ngày. Quan sát sẽ thấy máu kinh có màu đỏ sẫm, có lẫn nhiều chất nhờn do màng tử cung và dịch cổ tử cung tiết ra, máu kinh cũng chứa khá nhiều mảng vụn. Ở những nữ giới khỏe mạnh sẽ thấy máu kinh của bạn sẽ có mùi tanh nhẹ đặc trưng nhưng không xuất hiện mùi hôi.

tim-hieu-chu-ky-kinh-nguyet-cua-nu-gioi

Kinh nguyet khong deu chính là khái niệm dùng để chỉ tình trạng hành kinh không theo quy luật nhất định nào đó, có chu kỳ ngắn, có chu kỳ lại kéo dài, số lượng máu kinh không đều đặn và ổn định. Đồng thời, màu sắc của chúng cũng có sự biến đổi khi chuyển sang màu đỏ nhạt, nâu, đen… Ngoài ra, các chị em còn có khả năng phải đối diện với nguy cơ bị đau bụng kinh, rong kinh kéo dài

Liên hệ với bác sĩ tư vấn
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Trở lại với câu hỏi kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không? Các chuyên gia cho biết, theo kết quả của các cuộc điều tra cho thấy: Hầu hết nữ giới không thụ thai đều có các triệu chứng kinh nguyệt không đều ở mức độ khác nhau. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải lý do khiến cho nữ giới gặp khó khăn trong việc sinh sản mà một số bệnh lý hoặc rối loạn bất thường nào đó trong cơ quan sinh dục gây rối loạn kinh nguyệt và dẫn tới việc nữ giới khó có thể mang thai như bình thường.

Nói cách khác, kinh nguyệt không đều chính là dấu hiệu cho thấy nữ giới có nguy cơ bị khó thụ thai. Lý giải cụ thể cho vấn đề này như sau:

kinh-nguyet-khong-deu-co-gay-vo-sinh-khong

- Các bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm tử cung, viêm buồng trứng, đa nang buồng trứng, tắc ống dẫn trứng… đều gây trở ngại đến việc sản xuất nội mạc tử cung và điều hòa nội tiết tố trong cơ thể. Điều này, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới mà còn khiến các chị em gặp nhiều khó khăn trong việc mang thai.

- Rối loạn nội tiết tố cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt không đều. Khi đó, quá trình phát triển và phóng noãn tại buồng trứng cũng diễn ra không bình thường. Có những chu kỳ mà trứng rụng quá sớm, nhưng cũng có chu kỳ trứng rụng quá muộn. Từ đó, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai của các chị em.

- Ngoài ra, kinh nguyệt không đều còn có thể là dấu hiệu cho thấy rất nhiều các hiện tượng bất ổn khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em. Chính vì vậy, dù không phải là nguyên nhân gây vô sinh nhưng khi mắc chứng kinh nguyệt không đều, nữ giới nên chủ động đi khám và điều trị để bảo vệ thiên chức làm mẹ của mình.

Với lời giải đáp của chúng tôi về kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không, mong rằng đã giúp các bạn hiểu rõ về mối liên hệ giữa chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản của nữ giới. Nếu bạn đang bị kinh nguyệt không đều, hãy nhanh chóng đi khám tại các phòng khám phụ khoa uy tín để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp. Cuối cùng, xin chúc bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Mọi thắc mắc xin liên hệ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh
Hotline: 0386 977 199 - 0394 976 999
Email: pkthanhduc@gmail.com
Website: http://khamphukhoa.vn/

Liên hệ với bác sĩ tư vấn
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

 

Đánh giá: 
Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  39 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?