Kinh nguyệt kéo dài là bệnh phụ khoa gì?

Đánh giá:
Kinh nguyệt kéo dài là bệnh phụ khoa gì?
Điểm trung bình: 6.9 / 10 ( 10 lượt đánh giá )
Lượt xem: 7890

Chào các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức, con tôi năm nay 16 tuổi, chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 7 -10 ngày. Nên sau mỗi kỳ kinh cháu hay bị choáng váng, da xanh, người mệt mỏi… Xin các bác sĩ cho biết có phải đó là tình trạng bị thiếu máu hay con tôi đang bị bệnh phụ khoa gì?

Kinh nguyệt kéo dài là bệnh phụ khoa gì?

Bác sĩ phụ khoa tư vấn

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt khoảng 21-35 ngày, trong đó 3-5 ngày có kinh. Lượng máu trung bình mất đi sau mỗi lần hành kinh là từ 50-150 ml. Nếu chu kì kinh và ngày có kinh quá dài là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Điều này không những gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể gây nên tình trạng thiếu máu do trong kì kinh, cơ thể bị mất nhiều máu khiến tế bào hồng cầu thoát ra ngoài.

Kinh nguyệt của cháu như vậy là hơi kéo dài so với bình thường, đây cũng có thể là nguyên nhân của việc thiếu máu. Ở lứa tuổi của con bạn hiện nay có nhiều trường hợp mắc phải tình trạng thiếu máu, nhất là các cháu gái ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo bổ sung đủ sắt. Tuy nhiên thiếu máu còn do nhiều nguyên nhân khác như bệnh giun sán, các bất thường ở cơ quan tạo máu… Vì vậy, để xác định nguyên nhân bạn nên đưa cháu đi khám sức khoẻ để có được điều trị chính xác.

Để phòng thiếu máu nên ăn đủ chất dinh dưỡng, những thực phẩm chứa nhiều sắt như thịt bò, rau súp lơ, trứng, sữa, gan động vật…để cung cấp sắt và vitamin cần thiết.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh phải làm sao?
Rối loạn kinh nguyệt sau...
Có rất nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh bị rối loạn kinh nguyệt....
Rong kinh và hậu quả bạn không nên coi thường.
Rong kinh và hậu quả bạn...
Theo các chuyên gia y tế, rong kinh là một bệnh phụ khoa ngày càng phổ...
Hiện tượng rong kinh là gì? Bệnh rong kinh ở phụ nữ
Hiện tượng rong kinh là gì?...
Chắc hẳn có nhiều bạn gái không biết đến hiện tượng rong kinh là...
Chữa bệnh rong kinh
Chữa bệnh rong kinh
Rong kinh ở tuổi dậy thì nhiều người còn gọi là rong kinh tuổi trẻ...
Nhận biết dấu hiệu sắp có kinh nguyệt ở phụ nữ
Nhận biết dấu hiệu sắp...
Nhận biết dấu hiệu có kinh nguyệt sẽ giúp chị em phụ nữ chủ động...
Vô kinh thứ phát là gì?
Vô kinh thứ phát là gì?
Hỏi: Vô kinh thứ phát là gì? Thưa Bãc sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, lần...