Khí hư bất thường do quan hệ tình dục

Đánh giá:
Khí hư bất thường do quan hệ tình dục
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 24 lượt đánh giá )
Lượt xem: 19982

Nguyên nhân khí hư bất thường ở phụ nữ có rất nhiều, vậy khí hư bất thường có liên quan tới quan hệ tình dục không? Sau đây các chuyên gia về bệnh phụ khoa của Phòng khám phụ khoa Thành Đức sẽ giải thích rõ về vấn đề này.

Khí hư bất thường do quan hệ tình dục

Sức khỏe của phụ nữ có thể được chẩn đoán thông qua hình dạng, màu sắc cũng như mùi của khí hư, khi phát hiện ra khí hư bất thường phụ nữ đều có cảm giác lo lắng và sợ hãi, cho rằng mình đã mắc phải bệnh phụ khoa.

Khí hư thông thường là biểu hiện của viêm đường sinh dục, bệnh tương đối phổ biến ở phụ nữ đã kết hôn hoặc có quan hệ tình dục. Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến khí hư bất thường ở chị em phụ nữ:

  • Khi quan hệ bằng tay do nam giới không vệ sinh tay sạch sẽ, móng tay quá dài và bẩn.
  • Trước khi quan hệ một trong hai người không chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, đặc biệt là ở nam giới thói quen vệ sinh thường rất kém.
  • Nam giới bị mắc hẹp hoặc dài bao quy đầu, thường lười đi tiểu hoặc vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ gây ra viêm nhiễm cho nữ giới.

Tác hại của khí hư bất thường:

Viêm âm đạo: nhiễm nấm Trichomonas sẽ gây ra viêm âm đạo, khí hư có thể có màu vàng nhạt hoặc dạng mủ, có bọt kèm theo ngứa rát âm đạo và âm hộ.

Viêm cổ tử cung mãn tính hoặc viêm loét cổ tử cung: khí hư ra nhiều, ở cổ tử cung có nhiều dịch màu vàng, nhầy dính. Do vùng chậu bị tắc nghẽn nên người mắc bệnh viêm vùng chậu cũng có biểu hiện khí hư ra nhiều, thậm chí có dạng dịch mủ.

Khối u: khí hư bất thường có thể là biểu hiện của khối u, phổ biến nhất là ung thư cổ tử cung. Giai đoạn đầu bệnh thường có các biểu hiện như khí hư có dạng nhầy dính ra nhiều, giai đoạn cuối do khối u bị hoại tử, phân hủy khiến cho khí hư ra nhiều và kèm theo mùi hôi thối.

Thông qua bài viết trên chị em phụ nữ có thể thấy khí hư bất thường và quan hệ tình dục có liên quan tới nhau, quan hệ tình dục không lành mạnh không chỉ dẫn đến khí bất thường mà còn dẫn đến các bệnh phụ khoa khác. Vì vậy, trong sinh hoạt hàng ngày hoặc khi quan hệ phụ nữ nên chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Khí hư ra nhiều bất thường
Khí hư ra nhiều bất thường
Khí hư là một phản ứng sinh lý bình thường của nữ giới, mọi phụ...
Khí hư thất thường là biểu hiện của bệnh gì?
Khí hư thất thường là...
Khí hư bất thường là một triệu chứng cho thấy bài tiết âm đạo...
Bị khí hư bất thường có phải do sẩy thai sớm
Bị khí hư bất thường có...
Bạn Linh Nhi hỏi: Các bác sĩ làm ơn cho em hỏi cách đây 4 tháng em bị...
Bị ra khí hư màu nâu không mùi trước kỳ kinh nguyệt
Bị ra khí hư màu nâu không...
Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là hiện tượng rất nhiều chị...
Cách điều trị khí hư có mùi hôi tanh ra nhiều
Cách điều trị khí hư có...
Ra nhiều khí hư có mùi hôi là bị bệnh gì và cách điều trị khí hư...
Phụ nữ cần biết gì về khí hư?
Phụ nữ cần biết gì về...
Cũng giống như khái niệm “ruột thừa”, gọi là ruột thừa nhưng...