Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi để quan hệ được?

Lượt xem: 14827

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và có thể quan hệ được là thắc mắc chung của đông đảo các bệnh nhân sùi mào gà. Theo các chuyên gia, thời gian để điều trị sùi mào gà khỏi hoàn toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mức độ bệnh, thể trạng người bệnh, cơ sở y tế tiến hành điều trị,… Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

dot-sui-mao-ga-bao-lau-thi-khoi

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

tu-van-gif

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Theo các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh, quá trình đốt sùi mào gà bằng các phương pháp thông thường, người bệnh cần tiến hành đốt trong khoảng 1 tháng mới có thể loại bỏ được các nốt mụn nhỏ, mới khởi phát, còn đối với những nốt mụn sần sùi có kích thước lớn, thời gian điều trị sẽ lâu hơn.

Nhiều trường hợp, người bệnh không chọn lựa được phương pháp điều trị phù hợp, bệnh sùi mào gà sẽ ngày càng nghiêm trọng và theo họ trong suốt cuộc đời. Vì thế, đốt sùi mào gà bao lâu thì lành và quan hệ được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là những yếu tố mang tính chủ quan, xuất phát từ chính người bệnh.

dot-sui-mao-ga-bao-lau-thi-quan-he-duoc

Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

Những yếu tố ảnh hưởng đến đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi đó là:

✔ Cơ sở điều trị bệnh

Đây là yếu tố quan trọng nhất có tác động trực tiếp đến thời gian điều trị của người bệnh. Mỗi cơ sở y tế lại có những phương pháp điều trị hoàn toàn khác, từ đó thời gian hồi phục bệnh cũng khác nhau.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng, nếu người bệnh đến các cơ sở kém chất lượng này điều trị sùi mào gà thì không chỉ phải chịu đau đớn, mà còn có thể khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

✔ Mức độ bệnh

Phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn đầu, khi bệnh mới khởi phát thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, từ đó giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho việc chữa trị. Trong trường hợp, bệnh sùi mào gà đã chuyển nặng thành các nốt mụn sần sùi, có kích thước lớn thì việc điều trị phức tạp và tiêu tốn rất nhiều chi phí, thời gian.

Do đó, ngay khi nhận thấy các triệu chứng của sùi mào gà, người bệnh tuyệt đối không chủ quan mà nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, hiệu quả.

✔ Phương pháp điều trị

Bên cạnh phương pháp đốt điện truyền thống, để chữa trị sùi mào gà, y học hiện đại ngày nay đã có thêm nhiều phương pháp chữa trị khác như: đốt laser, đốt bằng khí lạnh Nitơ, phương pháp ALA –PDT,.. Mỗi phương pháp sẽ có thời gian khỏi bệnh và mức chi phí khám chữa khác nhau.

nhung-phuong-phap-dieu-tri-sui-mao-ga

Kết nối cùng các chuyên gia
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Những phương pháp chữa trị sùi mào gà

► Đốt điện

Để điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám xác định vị trí của bệnh, sau đó sử dụng dòng điện cao tần chiếu trực tiếp vào các u sùi, loại bỏ các triệu chứng bệnh.

Nhược điểm của phương pháp này chính là tác dụng chậm, thời gian điều trị kéo dài, người bệnh phải tiến hành nhiều lần đốt, ngoài ra, người bệnh còn phải chịu không ít đau đớn, khi sức nóng chiếu trực tiếp vào da.

► Đốt laser

Tương tự với phương pháp đốt điện, bác sĩ sẽ sử dụng tia laser chiếu trực tiếp vào vị trí tổn thương để loại bỏ các tác nhân gây bệnh.

Với phương pháp này, người bệnh không quá đau đớn như đốt điện, tuy nhiên thời gian hồi phục lại kéo dài hơn, bởi chỉ có thể tiến hành lần đốt tiếp theo nếu những tổn thương của lần đốt trước được hồi phục hoàn toàn.

cach-dieu-tri-sui-mao-ga

► Đốt bằng khí Nitơ lạnh

Ở phương pháp này người bệnh hoàn toàn không có cảm giác đau đớn, mà ngược lại rất thoải mái và dễ chịu khi áp khí Ni tơ lạnh vào vùng da tổn thương. Và ngay sau quá trình điều trị, người bệnh sẽ cảm nhận được tình trạng được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ điều trị được các tổn thương trên bề mặt da, mà không tiêu diệt hoàn toàn các mầm mống gây bệnh, do đó bệnh rất dễ tái phát.

► Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà được áp dụng tại các quốc gia có nền y học hàng đầu thế giới, đã chữa khỏi thành công cho vô số người bệnh, hiện nay đã được áp dụng tại phòng kham phu khoa Hưng Thịnh.

Phương pháp ALA – PDT áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào việc chữa trị, sử dụng tia huỳnh quang chiếu trực tiếp vào các tổ chức tế bào có chứa virus gây bệnh, từ đó phát hủy hoàn toàn kết cấu gen, phá hủy tận gốc virus mà người bệnh không cảm thấy đau đớn. Sau chữa trị, thời gian hồi phục nhanh chóng, bệnh nhân không cần nằm lại viện, mà chỉ cần sử dụng thuốc miễn dịch, giúp ngăn ngừa mọi nguy cơ tái phát.

Như vậy, chỉ trong khoảng 1 – 2 tháng điều trị bằng phương pháp ALA – PDT các triệu chứng sùi mào gà của bệnh nhân sẽ được loại bỏ triệt để, không tái phát. Bởi vậy, khi bệnh nhân sùi mào gà đến thăm khám và chữa trị tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đều lựa chọn điều trị bằng phương pháp ALA – PDT.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những thông tin về đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, người bệnh vui lòng nhấc máy liên hệ đến phòng khám Hưng Thịnh Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội theo hotline: 0386 977 199 – 0394 976 999 để nhận được tư vấn miễn phí từ chuyên gia.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

Nguồn: khamphukhoa.vn

Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi để quan hệ được?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  27 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?