Cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng

Lượt xem: 3218
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.7 / 10 ( 7 lượt đánh giá )

Viêm buồng trứng là 1 trong những bệnh phụ khoa thường gặp về buồng trứng, và có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chị em phụ nữ, viêm buồng trứng có thể dẫn tới vô sinh. Vì vậy chị em phụ nữ nên có những hiểu biết nhất định về viêm buồng trứng cũng như phương pháp điều trị và cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng

cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng

Cha ông ta đã có câu "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" điều này đúng trong mọi trường hợp đối với bệnh viêm buồng trứng cũng thế. Phòng bệnh là biện pháp tốt nhất để đối phó với căn bệnh nguy hiểm này, vì nếu bệnh không được chữ trị kịp thời bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng làm mẹ của chị em. Vậy là sao để phòng bệnh viêm buồng trứng hiệu quả. Sau đây các chuyên gia Phụ khoa của phòng khám Thành Đức sẽ chỉ rõ vấn đề này:

Cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng:

  • Tránh quan hệ tình dục quá sớm: do quan hệ tình dục quá sớm dễ dẫn đến các Bệnh phụ khoa.
  • Chú ý vấn đề ăn uống: hình thành thói quen ăn uống lành mạnh. Chẳng hạn như hạn chế ăn, uống những thức ăn, đồ uống giàu chất béo mà nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ.
  • Hạn chế sử dụng hoặc không sử dụng thuốc tránh thai: dùng thuốc tránh thai dễ gây ra rối loạn rụng trứng, không tốt cho sức khỏe. Dùng thuốc tránh thai tuyệt đối không phải là phương pháp phòng tránh thai và phòng viêm buồng trứng tốt nhất.
  • Chú ý vệ sinh cá nhân: chị em nên chú ý giữ vệ sinh cá nhân, đặc biệt là chị em đang trong giai đoạn sinh lí hoặc khi quan hệ tình dục.
  • Điều chỉnh tâm lí: phải luôn điều chỉnh cho tâm lí pử trạng thái tốt, tạo sự tự tin khi chữa bệnh và duy trì tâm trạng vui vẻ thoải mái.
  • Khám phụ khoa định kì: chị em bình thường nên chú ý đi khám phụ khoa, để sớm phát hiện bệnh, kịp thời điều trị, đây là phương pháp phòng tránh viêm buồng trứngtốt nhất .

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Làm gì khi bị mắc viêm buồng trứng
Làm gì khi bị mắc viêm...
Trên thực tế viêm buồng trứng là một trong những nguyên nhân quan...
Nhận biết triệu chứng bạn đã bị viêm buồng trứng
Nhận biết triệu chứng...
Viêm buồng trứng có thể chia thành những loại gì? Viêm nhiễm dị...
Nguyên nhân gây nên viêm buồng trứng
Nguyên nhân gây nên viêm...
Viêm buồng trứng là hệ quả của nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa, hoặc...
Làm sao để chữa viêm buồng trứng hiệu quả
Làm sao để chữa viêm...
Viêm buồng trứng là 1 trong những bệnh phụ khoa thường gặp về buồng...
Sự nguy hiểm của viêm buồng trứng
Sự nguy hiểm của viêm...
Viêm buồng trứng chia ra thành 2 loại là viêm buồng trứng cấp tính và...
Bệnh viên buồng trứng nên làm gì?
Bệnh viên buồng trứng nên...
Viêm buồng trứng là một bệnh nếu không chữa trị kịp thời có thể...