Cách ngăn ngừa viêm niệu đạo

Lượt xem: 3842

Viêm niệu đạo có thể do quan hệ tình dục nam nữ gây nên. Do vậy các bạn nữ cần phải chú ý điều trị khi mắc phải bệnh này, lưu ý tránh để tình trạng lây bệnh viêm niệu đạo sang bạn tình, vậy làm thế nào để nói lời tạm biệt với căn bệnh này đây? Sau đây là lời giải đáp của các chuyên gia đến từ phòng khám Hưng Thịnh.

Cách ngăn ngừa viêm niệu đạo

Thứ nhất: chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân, phải rửa sạch tay, chăm tắm rửa, vì bàn tay là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn, thường xuyên thay quần lót, không mặc quần lót chật, chất liệu không thông thoáng.

Thứ hai: uống nhiều nước và ngủ đủ giấc. Đi tiểu thường xuyên cũng là cách rửa sạch đường tiểu, đào thải độc tố, các loại vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Ngoài ra các bạn nên chú ý ngủ đủ giấc, thiếu ngủ sẽ làm cho hệ thống miễn dịch suy yếu tăng nguy cơ mắc bệnh.

Thứ ba: thường xuyên rửa sạch vùng kín và hậu môn, khi rửa phải theo đúng trật tự, không được sử dụng dung dịch vệ sinh, hoặc xà phòng tắm có nồng độ cao. Khi đi mua băng vệ sinh chú ý chất lượng, không mua băng vệ sinh ở hàng rong, không nhãn mác, không nên tham đồ rẻ. Tránh tình trạng băng vệ sinh kém chất lượng, gây viêm nhiễm.

Thứ tư: quan hệ tình dục điều độ, sau khi quan hệ nên đi tiểu, đi tiểu sẽ giúp đẩy vi khuẩn ra ngoài cơ thể, giảm nguy cơ bị viêm đường tiểu.

Các bạn gái nên chú ý đến việc phòng tránh bệnh viêm niệu đạo, nếu có biểu hiện bệnh các bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa để điều trị kịp thời.

Đánh giá: 
Cách ngăn ngừa viêm niệu đạo
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  47 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?


Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in /home/kpkvn/public_html/system/libraries/Session/drivers/Session_files_driver.php on line 263