Các loại thuốc phá thai an toàn nhất

Lượt xem: 2407

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Việc tìm hiểu về các loại thuốc phá thai an toàn cũng là một trong những vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Sau đây, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một số thông tin về thuốc phá thai an toàn để bạn cùng tham khảo.

cac-loai-thuoc-pha-thai-an-toan

Phá thai bằng thuốc không phải là phương pháp xa lạ với nhiều nữ giới. Mặc dù được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn với tỷ lệ thành công lên tới 96%. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, bên cạnh các yếu tố cần thiết để thực hiện phá thai an toàn như: tuổi thai phù hợp, sức khỏe của chị em đáp ứng được việc sử dụng thuốc, thì chọn lựa những loại thuốc phá thai an toàn nhất là điều vô cùng quan trọng mà nữ giới nên lưu ý.

Liên hệ với bác sĩ tư vấn
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Các loại thuốc phá thai an toàn nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc phá thai khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng đảm bảo chất lượng và có thể giúp các chị em phá thai an toàn. Chưa kể đến do nhu cầu sử dụng thuốc phá thai của các chị em trong thời gian gần đây khá cao, nên một số cơ sở y tế hoặc nhà thuốc tự ý nhập các loại thuốc phá thai không rõ nguồn gốc hoặc xuất xứ để bán. Điều này có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường với sức khỏe của các chị em.

Vậy nên, tìm hiểu những thông tin cần thiết về tên các loại thuốc phá thai an toàn là một trong những vấn đề quan trọng mà nữ giới cần phải lưu ý. Đồng thời, nên chủ động tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa để đưa ra những chọn lựa tốt nhất.

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, hiện nay có 4 nhóm thuốc phá thai được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, ở Việt Nam chỉ có 2 nhóm thuốc phá thai an toàn nhất được công nhận và đưa vào sử dụng. Trong đó bao gồm:

Nhóm thuốc thứ nhất (Mife)

Đây được gọi là nhóm kháng Progesterone. Cơ chế của nhóm thuốc phá thai này là kháng lại hoạt động của Progesterone lên màng tử cung. Từ đó, khiến cho niêm mạc của tử cung dần bị thoái hóa. Đồng thời, tử cung cũng bị mềm ra và làm bong thai nhi ra khỏi cơ thể của nữ giới.

thuoc-pha-thai-an-toan-nhat-hien-nay

Nhóm thuốc thứ hai (Miso)

Đây là nhóm thuốc thuộc nhóm Protaglandine. Là nhóm hormone có tác dụng kích thích sự co bóp của tử cung và cổ tử cung. Từ đó, đẩy thai nhi ra ngoài giống như cơ chế sẩy thai tự nhiên.

Thông thường, bạn sẽ được sử dụng cả hai nhóm thuốc phá thai này, nhằm đảm bảo cho quá trình phá thai được an toàn, thuận lợi và ít sảy ra biến chứng nhất. Nếu không, nữ giới có thể gặp phải một số tình trạng như: rong kinh rong huyết, sót thai, sót nhau thai, hoặc thai vẫn phát triển nhưng bị dị tật…

Một số điều cần lưu ý:

Trên thực tế, mỗi cơ sở y tế sẽ sử dụng các loại thuốc phá thai có tên biệt dược hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, vẫn nằm trong hai nhóm thuốc kể trên. Các chuyên gia cũng cho biết, việc chọn lựa loại thuốc, tác dụng ra sao, liều lượng thế nào là vấn đề rất quan trọng và các chị em hoàn toàn không được tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà.

Vì phá thai bằng thuốc là việc làm rất hệ trọng nên việc bạn cần phải có sự tư vấn và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực phá thai. Đồng thời, trong quá trình uống thuốc phá thai, bạn cũng cần phải được theo dõi bởi các bác sĩ. Bởi khi có những tình huống không mong muốn xảy ra, họ sẽ có những phương pháp giúp bạn tránh được những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn.

Chính vì vậy, thay vì cố gắng tìm hiểu các loại thuốc phá thai an toàn và tự ý sử dụng, nữ giới nên tìm hiểu các phòng khám phá thai uy tín để được cung cấp loại thuốc phá thai tốt nhất và phá thai trong điều kiện đảm bảo an toàn.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về các loại thuốc phá thai an toàn. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có những thông tin cần thiết nhất về phá thai bằng thuốc an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp thêm, hãy chia sẻ với chúng tôi thông qua số điện thoại 0386 977 199 - 0394 976 999 để được tư vấn bởi các chuyên gia.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Các loại thuốc phá thai an toàn nhất
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  39 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?