Biểu hiện của Viêm ống dẫn trứng mãn tính

Lượt xem: 5093
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 17 lượt đánh giá )

Viêm ống dẫn trứng thường là do rất nhiều bệnh viêm nhiễm và vi khuẩn dẫn tới. Hiện tượng viêm ống dẫn trứng cấp tính có thể là do lậu cầu, khuẩn, nấm nguyên thể, giang mai…

Biểu hiện của viêm ống dẫn trứng mãn tính

Đặc biệt những loại nấm như: lậu cầu, nấm đại tràng, nấm kị khí. Khi hiện tượng viêm cấp tính nếu như không điều trị hoặc điều trị không triệt để hoặc thể chất người bệnh kém, bệnh tình kéo dài, đều có thể gây nên viêm ống dẫn trứng mãn tính.

Theo các chuyên gia Phòng khám Phụ khoa thì Viêm ống dẫn trứng mãn cũng có những biểu hiện giống viêm ống dẫn trứng cấp tính như : viêm khoang chậu hay viêm phần phụ, đôi khi có triệu chứng, đôi khi không có triệu chứng rõ ràng, chỉ thỉnh thoảng cảm thấy khó chịu phần bụng dưới vì thế để biết rõ tình trạng của mình chị em cần đi kiểm tra phụ khoa định kỳ để biết sớm và điều trị.

Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp của viêm ống dẫn trứng trứng mãn tính :

1.Thống kinh :

 Khung chậu xung huyết gây nên tụ máu, trước kỳ kinh 1 tuần có hiện tượng đau bụng và hiện tượng đau này càng nghiêm trọng khi xuất hiện kinh nguyệt.

2. Vô sinh :

Ống dẫn trứng bị viêm, gây nên tắc nghẽn ỗng dẫn trứng khiến vô sinh.

3. Kinh nguyệt không đều:

Triệu chứng thường gặp của Viêm ống dẫn trứng mãn tình là kinh nguyệt không đều hoặc mất  kinh hay lượng máu kinh quá nhiều, có thể do xung huyết khoang chậu chức năng buồng trứng hoạt động kém. Viêm mãn tính làm xơ hóa tử cung, tử cung khó khôi phục hoặc dính liền làm sai lệch vị trí tử cung khiến cho chu kỳ kinh nguyệt kéo dài.

4. Đau bụng : đau bụng do viêm ống dẫn trứng

Hiện tượng đau bụng của viêm ống dẫn trứng mãn ở cấp độ khác nhau tùy thuộc theo tình trạng viêm, phần nhiều biểu hiện là lưng và bụng đau mỏi, phát tức, dồn nén, đôi khi có đau lan tới bàng quang, trực tràng và có triệu chứng kích thích gây ra như tiểu dắt, tiểu gấp...

5. Các triệu chứng khác :

 Một số các triệu chứng biệu hiện của viêm ống dẫn trứng mãn như khí hư ra nhiều, đau khi có quan hệ tình dục, chức năng đường ruột kém, mệt mỏi, mất sức khi lao động nặng.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm ống dẫn trứng và viêm buồng trứng
Viêm ống dẫn trứng và...
Ống dẫn trứng là một trong những bộ phận quan trọng cấu thành nên...
Nhận biết bệnh viêm ống dẫn trứng
Nhận biết bệnh viêm ống...
Viêm ống dẫn trứng có những triệu chứng nào? Các chuyên gia của phòng...
Bệnh viêm ống dẫn trứng mãn tính có những triệu chứng nào?
Bệnh viêm ống dẫn trứng...
Viêm ống dẫn trứng thông thường sẽ gây ra hậu quả là chức năng...
Tại sao lại bị viêm dính ống dẫn trứng?
Tại sao lại bị viêm dính...
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm dính ống dẫn trứng, các...
Những điều cần biết về viêm ống dẫn trứng
Những điều cần biết về...
“Trong khi nhiều người quá lo lắng về hệ lụy vô sinh của viêm ống...
Nguyên nhân và biểu hiện bệnh viêm ống dẫn trứng
Nguyên nhân và biểu hiện...
Bệnh viêm ống dẫn trứng nguyên nhân là gì? Bệnh chủ yếu do bị viêm...