Bệnh viên buồng trứng nên làm gì?

Lượt xem: 3409
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.9 / 10 ( 7 lượt đánh giá )

Viêm buồng trứng là một bệnh nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả khó lường và có thể dẫn đến vô sinh. Viêm buồng trứng chia ra thành 2 loại là viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính, hầu hết nữ giới đều bị viêm mãn tính trong đó là do viêm cấp tính chuyển thành viêm mãn tính.

Bệnh viên buồng trứng nên làm gì?

Vậy bệnh viêm buồng trứng có thể chữa khỏi không? Các chuyên gia cho biết, có rất nhiều bệnh phụ khoa khó chữa và bệnh viêm buồng trứng là một trong số những bệnh đó, viêm buồng trứng cấp tính có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, viêm buồng trứng mãn tính rất khó điều trị và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt, công việc của bệnh nhân. Phương pháp điều trị hiệu quả bệnh này là kết hợp cả Đông và Tây y.

Bệnh viêm buồng trứng có thể chữa khỏi không? Các chuyên gia cho biết, nếu bệnh sớm phát hiện và sớm điều trị thì phương pháp điều trị chính là áp dụng Tây y.

Phương pháp vật lý trị liệu: đó là liệu pháp tác động lên vùng chậu giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu, cải thiện tình trạng của các mô trong buồng trứng để nhằm loại bỏ và làm giảm bớt tình trạng viêm nhiễm. Vật lý trị liệu là dùng sóng ngắn, chiếu tia hồng ngoại,... Nhưng nếu người bệnh có nhiệt độ cơ thể vượt quá 37.5℃ hoặc mắc bệnh lao sinh dục thì không sử dụng phương pháp điều trị này.

Điều trị bằng thuốc: Thuốc điều trị bao gồm thuốc kháng sinh và một số loại thuốc liên quan khác, đối với người bệnh có triệu chứng bệnh rõ ràng thì trước tiên nên điều trị bằng thuốc kháng sinh. Đối với bệnh tắc nghẽn ống dẫn trứng do viêm ống dẫn trứng mãn tính gây ra thì có thể điều trị bằng cách tiêm thuốc vào tử cung.

Điều trị bằng tiểu phẫu: viêm nhiễm gây ứ dịch vòi trứng hoặc u nang buồng trứng thì có thể tiến hành tiểu phẫu để điều trị bệnh. Đối với tình trạng tắc nghẽn ống dẫn trứng có thể gây ra vô sinh và có thể tiểu phẫu để cải thiện tình trạng này. Đối với viêm buồng trứng mãn tính do giai đoạn cấp tính chuyển thành, viêm phúc mạc vùng chậu nếu dùng thuốc không có hiệu quả khiến người bệnh vô cùng đau khổ thì cũng có thể xem xét việc tiến hành tiểu phẫu.

Các bác sí phòng khám phụ khoa Thành Đức khuyên các bạn nữ nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để đảm bảo sức khỏe và có thể phát hiện bệnh một cách sơm nhất để có những phương pháp chữa trị kịp thời trách những hậu quả khó lưởng sảy ra.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Làm gì khi bị mắc viêm buồng trứng
Làm gì khi bị mắc viêm...
Trên thực tế viêm buồng trứng là một trong những nguyên nhân quan...
Nhận biết triệu chứng bạn đã bị viêm buồng trứng
Nhận biết triệu chứng...
Viêm buồng trứng có thể chia thành những loại gì? Viêm nhiễm dị...
Nguyên nhân gây nên viêm buồng trứng
Nguyên nhân gây nên viêm...
Viêm buồng trứng là hệ quả của nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa, hoặc...
Làm sao để chữa viêm buồng trứng hiệu quả
Làm sao để chữa viêm...
Viêm buồng trứng là 1 trong những bệnh phụ khoa thường gặp về buồng...
Sự nguy hiểm của viêm buồng trứng
Sự nguy hiểm của viêm...
Viêm buồng trứng chia ra thành 2 loại là viêm buồng trứng cấp tính và...
7 nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng
7 nguyên nhân gây bệnh viêm...
Viêm buồng trứng là bệnh viêm nhiễm trên buồng trứng do vi khuẩn gây...