Bạn đã biết gì về bệnh viêm loét cổ tử cung

Lượt xem: 4188

Viêm loét cổ tử cung chỉ là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn tế bào lát mặt ngoài của cổ tử cung. Đây là tình trạng thường do ảnh hưởng của nội tiết như: dậy thì, có thai hay dùng thuốc ngừa thai…

Bạn đã biết gì về bệnh viêm loét cổ tử cung

Viêm loét cổ tử cung là gì?

Viêm loét cổ tử cung chỉ là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn tế bào lát mặt ngoài của cổ tử cung. Đây là tình trạng thường do ảnh hưởng của nội tiết như: dậy thì, có thai hay dùng thuốc ngừa thai… Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch nên thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo và dễ viêm nhiễm

Biểu hiện của viêm loét cổ tử cung là gì?

Khí hư ra nhiều đây là triệu chứng cơ bản nhất của viêm loét cổ tử cung. Do mức độ viêm loét ở mỗi người là khác nhau nên trạng thái khí hư cũng khác biệt. Khí hư càng nhiều chứng tỏ viêm loét càng nặng, đôi khi có thể kèm theo máu.
Cảm giác đau đớn: ban đầu trạng thái đau đớn thường rất ít gặp.Khi bệnh phát triển nặng, gây viêm mãn tính, ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh sẽ xuất hiện các cơn đau ở lưng, ở vùng chậu dưới và đau bụng kinh, thậm chí có teher gây đau khi quan hệ tình dục.
Triệu chứng bàng quang: khi viêm loét xâm lấn xang bàng quang có thể dẫn đến các triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu buốt, thậm chí là nhiễm khuẩn niệu đạo.

Khi thấy có biểu hiện bất thường về dịch tiết ra nhiều, gây khó chịu thì nên đi khám và điều trị.Tùy theo tình trạng nặng nhẹ và mức độ viêm nhiễm của từng bệnh nhân mà bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh sẽ đưa ra các phương án điều trị khác nhau.Nhẹ có thể dùng kháng sinh toàn thân hay tại chỗ, nếu nặng có thể tiến hành đốt điện hoặc kĩ thuật LEEP.

Các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh lưu ý những bệnh nhân bị viêm loét cổ tử cung: khi đốt điện ở cổ tử cung, nếu đốt quá sâu cổ tử cung sẽ có sẹo gây chít hẹp và có thể cản trở sự thụ thai.Khi có các biểu hiện của bệnh bạn nên tìm đến các cơ sở phụ khoa đáng tin cậy, có trang bị máy soi cổ tử cung để xác định chính xác.

Khi bạn có những biểu hiện trên hãy đến phòng khám Phụ khoa để các bác sĩ khám chữa kịp thời cho bạn tránh những hậu quả đáng tiếc sảy ra.

Đánh giá: 
Bạn đã biết gì về bệnh viêm loét cổ tử cung
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  31 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?