Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Lượt xem: 18950

Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ khi mắc phải bệnh. Có rất nhiều bệnh liên quan đến tử cung song chị em lại có rất ít kiến thức về căn bệnh này khiến cho bệnh ngày càng xấu đi. Bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe chị em phụ nữ. Dưới đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Hưng Thịnh về bệnh viêm cổ tử cung.

5 tác hại của bệnh cổ tử cung mà bạn nên biết

Triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung

Triệu chứng viêm cổ tử cung còn tùy thuộc vào viêm cấp tính hay mãn tính. Viêm cấp tính người bệnh thường có những biểu hiện như sốt, đau bụng, đầy hơi thậm chí còn làm tăng tiết dịch âm đạo, đôi khi có máu hoặc mùi hôi. Viêm cổ tử cung càng nặng thì càng có biểu hiện đau nhiều.

Còn viêm tử cung mãn tính thì kinh nguyệt không đều, chảy máu tử cung, tử cung càng lớn thì càng đau. Nếu phụ nữ cao tuổi bị viêm tử cung mãn tính thì sẽ bị chảy máu âm đạo sau mãn kinh, và có sự gia tăng dịch tiết âm đạo.

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Dưới đây là 5 nguy hại của bệnh viêm cổ tử cung mà bạn cần biết

Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng:

Người vợ bị viêm tử cung không những ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Nhưng nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng đến quan hệ gia đình, vì viêm tử cung mà người vợ sẽ cảm thấy khó chịu khi quan hệ tình dục, từ đó gián tiếp tác động đến tình cảm vợ chồng.

Dễ dẫn đến ung thư tử cung:

Các chuyên gia ở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, phụ nữ bị viêm cổ tử cung có nguy cơ ung thư tử cung cao gấp 10 lần hơn so với phụ nữ bình thường, do đó chị em phụ nữ cần phải được khám phụ khoa thường xuyên.

Dễ dẫn đến sảy thai:

Khi chị em phụ nữ bị viêm cổ tử cung mà mang thai là hết sức nguy hiểm, bởi không chỉ bản thân bị viêm cổ tử cung mà còn ảnh hưởng đến thai nhi và thậm chí gây ra thai chết lưu.

Giảm khả năng thụ tinh:

Cổ tử cung bị viêm sẽ tiết ra dịch ngày càng nhiều, nhớt, có màu trắng và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, cản trở tinh trùng đi vào trong  tử cung, ảnh hưởng đến việc mang thai và thậm chí dẫn đến vô sinh.

Là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh khác:

Tử cung bị viêm nhiễm có thể dẫn đến viêm nội mạc tử cung, dây chằng tử cung, bạch huyết lan rộng gây ra bệnh viêm vùng chậu mãn tính. Ngoài ra, nó cũng có thể gây ra một số bệnh như polyp cổ tử cung, u nang…

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh chúng tôi về bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0394 976 999 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  56 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?


Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in /home/kpkvn/public_html/system/libraries/Session/drivers/Session_files_driver.php on line 265