4 lưu ý khí chữa viêm âm đạo bằng thuốc.

Đánh giá:
4 lưu ý khí chữa viêm âm đạo bằng thuốc.
Điểm trung bình: 6.8 / 10 ( 18 lượt đánh giá )
Lượt xem: 19453

Tôi năm nay 35 tuổi, tôi bị viêm âm đạo cách đây vài tháng, Tôi muốn được tư vấn chữa viêm âm đạo bằng thuốc, do không có thời gian để khi khám nên tôi muốn sử dụng cách này.Tôi xin cảm ơn.

4 lưu ý khi chữa viêm âm đạo bằng thuốc

Để chữa viêm âm đạo triệt để chị em nên đi đến gặp các bác sĩ chuyên về phụ khoa để khám và chữa trị kịp thời, không nên để đến khi bệnh phát triển nặng rồi mới chữa. Nếu do tính chất công việc hoặc không có thời gian, chị em có thể chữa viêm âm đạo bằng thuốc. Nhưng việc đó thật sự ko chữa triệt để được. Dưới đây là tư vấn của các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thành Đức, hy vọng sẽ cung cấp cho chị em thông tin hữu ích.

Để chữa viêm âm đạo mà không bị tái phát, chị em nhất định phải dùng thuốc điều trị.  Vì thế, để đạt hiệu quả tốt nhất khi dùng thuốc chữa viêm âm đạo, chị em cần chú ý những gì? Chị em cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

1. Không dựa vào thuốc pha chế sẵn

Một số thuốc phụ khoa pha chế sẵn có hiệu quả thanh nhiệt giải độc, nhưng có tác dụng chậm, thường được dùng để điều trị chứng viêm phụ khoa mãn tính. Đối với bệnh do nhiễm richomonas cấp tính, nhiễm nấm, vi khuẩn, trước tiên phải dùng thuốc chống trichomonas, nấm. Nếu nhất mực sử dụng thuốc pha chế sẵn có thể làm chậm sự phát triển của bệnh.

2. Không lạm dụng thuốc đặt âm đạo

Không lạm dụng thuốc đặt âm đạo để chữa viêm âm đạo

Chỉ khi "cô bé" có triệu chứng viêm mới nên dùng thuốc đặt âm đạo. Thuốc đặt âm đạo không những không tìm kiếm được nguyên nhân gây bệnh, ngược lại còn khiến cho bệnh ngày càng nghiêm trọng. Ví dụ như bệnh nhiễm trichomonas cấp tính, nhiễm nấm không thể dùng thuốc đặt âm đạo có tính ăn mòn. Nếu viêm âm đạo cấp tính dùng thuốc nhét càng thúc đẩy chứng viêm lây lan.

3. Không mua thuốc theo quảng cáo

Chứng viêm âm đạo có nhiều nguyên nhân và biểu hiện bệnh khác nhau nên dùng thuốc cũng sẽ khác nhau, chị em nên nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng của bệnh trước khi mua thuốc. Nếu triệu chứng của bệnh không rõ ràng, nên đến bệnh viện để khám, các bác sỹ sẽ căn cứ vào nguồn gốc nhiễm trùng của bệnh và thể trạng của người bệnh để chọn loại thuốc nhạy cảm điều trị chứ không nên chọn các loại thuốc theo quảng cáo.

4. Không dùng nhiều kháng sinh

Một số người khi biết mình bị viêm âm đạo lập tức sử dụng thuốc kháng sinh. Thực tế, nếu sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến việc sản sinh nấm kháng thuốc, phá hoại sự cân bằng giữa hệ thực vật âm đạo và phải kéo dài thời gian điều trị. Đặc biệt, khi bị nhiễm nấm, dùng thuốc kháng sinh có thể làm tăng triệu chứng nhiễm trùng.

Cảnh báo:  Khi điều trị chứng viêm phụ khoa, nếu bạn không tuân thủ liệu trình dùng thuốc, nhiễm trùng có thể tái phát và hình thành sự kháng thuốc, tăng khó khăn cho việc điều trị.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Vì sao nhân viên văn phòng dễ bị viêm âm đạo
Vì sao nhân viên văn phòng...
Do cấu tạo sinh lý ngắn, và vị trí đặc biệt của đường niệu đạo...
Chữa trị viêm âm đạo bằng cách đặt thuốc
Chữa trị viêm âm đạo...
Em chào các bác sĩ Phòng khám Thành Đức, em đi khám phụ khoa bác sĩ bảo...
Viêm âm đạo tái phát do nấm Candida. Vì sao?
Viêm âm đạo tái phát do...
Chào các bác sĩ phụ khoa. Tôi năm nay 40 tuổi. Tôi bị viêm âm đạo đã...
Chữa khỏi viêm âm đạo sau nhiều năm mang bệnh
Chữa khỏi viêm âm đạo sau...
Chị Linh (nhân viên một ngân hàng trên đường Giải Phóng) đã bị viêm...
Chữa bệnh viêm âm đạo tưởng dễ mà khó
Chữa bệnh viêm âm đạo...
Viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa rất thường gặp ở phụ nữ nhưng...
Viêm âm đạo do vi khuẩn tăng khi áp lực tăng
Viêm âm đạo do vi khuẩn...
Theo nghiên cứu của các chuyên gia phụ khoa phòng khám phụ khoa Thành...