3 Phương pháp tránh thai tự nhiên bạn nên biết

Đánh giá:
3 Phương pháp tránh thai tự nhiên bạn nên biết
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 33 lượt đánh giá )
Lượt xem: 27732

Chào các bác sĩ phụ khoa, em năm nay 23 tuổi, em mới lấy chồng được 1 tuần. Do điều kiện kinh tế chưa ổn định nên em chưa muốn có con. Vợ chồng em đang muốn kế hoạch hóa gia đình nhưng lại không muốn dùng các biện pháp tránh thai liên quan đến thuốc uống vì sợ ảnh hưởng. Chồng em lại không thích dùng bao cao su. Em nghe nói có biện pháp tránh thai tự nhiên, không có tác động bên ngoài nhưng không mấy hiệu quả. Mong các anh chị giúp em hiểu rõ hơn về các biện pháp này. Em xin cảm ơn! (Lan Thu, 24 tuổi)

3 phương pháp tránh thai tự nhiên bạn nên biết

Chuyên gia phụ khoa tư vấn

Ngừa thai tự nhiên là biện pháp ngăn cản sự thụ tinh mà không cần dùng đến bất kì một dụng cụ, thuốc men hay thủ thuật ngừa thai nào.

3 biện pháp ngừa thai tự nhiên hay được sử dụng như sau:

- Kiêng giao hợp âm đạo: Đây được xem là phương pháp tránh thai tự nhiên, hoàn toàn vô hại đối với cả nam và nữ, bất cứ ai cũng có thể sử dụng biện pháp này để bảo vệ mình và bạn tình. Thay vì sinh hoạt tình dục theo lẽ tự nhiên là cho dương vật vào âm đạo thì kiêng giao hợp là phương pháp mà hai người vẫn âu yếm, vuốt ve thậm chí là thủ dâm cho nhau nhưng không có quan hệ thực sự.

Nếu bạn kiêng giao hợp bằng đường âm đạo, tinh trùng của người đàn ông không xuất vào âm đạo của người nữ, quá trình thụ thai sẽ không thể xảy ra. Do đó, bạn yên tâm rằng phương pháp này hoàn toàn có thể tránh thai an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi cả hai phải tỉnh táo và làm chủ được cảm xúc cũng như ham muốn của mình.

- Xuất tinh ngoài âm đạo: Phương pháp này còn gọi là giao hợp gián đoạn. Đây là phương pháp tránh thai trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước lúc xuất tinh khi quan hệ tình dục.

Tinh trùng không được xuất trực tiếp vào trong âm đạo của người nữ nên đây được coi là một trong những phương pháp tránh thai. Tuy nhiên, hiệu quả của nó đối với việc tránh thai là không cao; không thể tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và làm giảm "khoái cảm của cả hai".

Phương pháp này hiệu quả tránh thai thấp, chỉ khoảng 60 -70%, vì những nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất, trong quá trình giao hợp, dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục (trước khi xuất tinh) cũng có thể chứa tinh trùng, cho nên dù không xuất tinh trực tiếp vào âm đạo thì vẫn có khả năng có thai.
  • Thứ hai, vào thời điểm mà nam giới đạt đến đỉnh điểm của khoái cảm, chỉ cần chậm vài giây là có thể dẫn đến việc xuất tinh trong âm đạo vì không rút ra kịp. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.
  • Thứ ba, ngay cả khi "thực hành" hoàn hảo, vẫn có tỷ lệ thất bại, khoảng 5 - 20 trong 100 cặp vợ chồng sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài có thể có thai ngoài ý muốn.

- Theo dõi chu kì kinh: Biện pháp tránh thai này dựa trên việc theo dõi chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ để ước tính thời kì không an toàn, có khả năng thụ thai để tránh giao hợp.

Như chúng ta biết, noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sống được 12 giờ, nếu không thụ tinh sẽ chết. Do đó, sau 1 ngày trứng rụng sẽ không có khả năng thụ thai. Thêm nữa, tinh trùng tuy sống khá “dai” nhưng cũng chỉ được khoảng 72 giờ, vì vậy, nếu có quan hệ trước 3 ngày hoặc sau 1 ngày trứng rụng thì sẽ không có khả năng thụ thai.

Đây được coi là một trong những biện pháp tránh thai “tự nhiên” đem lại hiệu quả khá cao, dễ phổ biến, dễ áp dụng, không cần phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.
 
Tuy nhiên, phương pháp này chỉ đạt hiệu quả tốt nhất đối với những bạn có vòng kinh ổn định, không áp dụng với những người kinh nguyệt không đều

Trên thực tế còn có trường hợp phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng kinh không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào... nên nó chỉ có hiệu quả tương đối. Nếu muốn tránh thai theo các cách này, bạn nên tham khảo thật kĩ nhé.

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

6 loại thực phẩm như thuốc tránh thai hàng ngày
6 loại thực phẩm như...
Theo nghiên cứu của chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức thì ngoài...
Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng
Tránh thai bằng cách tính...
Chào các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức, bạn gái tôi 22 tuổi, chu...
Dấu hiệu cho thấy bạn có thai và cách kiểm tra có thai hay không
Dấu hiệu cho thấy bạn có...
Chào các bác sĩ phòng khám phụ khoa, cháu năm nay 25 tuổi. Cách đây 1...
Các dấu hiệu mang thai, cách nhận biết có thai sớm nhất
Các dấu hiệu mang thai, cách...
Các dấu hiệu có thai sớm nhất có biểu hiện như thế nào không phải...
Cấy que tránh thai và những điều bạn nên biết
Cấy que tránh thai và những...
Chào các bác sĩ phòng khám Thành Đức, em mới lấy chồng được hơn 1...
Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp
Cách sử dụng thuốc tránh...
Khác với thuốc tránh thai hàng ngày thì Thuốc tránh thai khẩn cấp là...